หน้าแรกแกลเลอรี่

ดีต่อทีมชาติไทย "บิ๊กเสือ" เล็งดึง "เบน เดวิส" หนีฟูแลม มาอยู่ออกซ์ฟอร์ด

ดีต่อทีมชาติไทย "บิ๊กเสือ" เล็งดึง "เบน เดวิส" หนีฟูแลม มาอยู่ออกซ์ฟอร์ด

ไทยรัฐออนไลน์

31 ส.ค. 2564 16:00 น.

ออกซ์ฟอร์ด ยูไนเต็ด ทีมในลีกวันที่มีคนไทยเป็นเจ้าของ สนใจดึง เบน เดวิส มาช่วยลุ้นเลื่อนชั้น เพื่อผลดีต่อทีมชาติไทย

วันที่ 31 ส.ค. 64 “บิ๊กเสือ” สัมฤทธิ์ ธนะกาญจนสุทธิ์ เจ้าของและประธานสโมสรชาวไทยแห่ง ออกซ์ฟอร์ด ยูไนเต็ด ทีมดังในลีกวัน อังกฤษ เปิดเผยกับเพจ "บี บางปะกง - Bebangpakong" ถึงผลงานของทีมในช่วงออกสตาร์ตฤดูกาล

“บิ๊กเสือ” กล่าวว่า "ผลงานของ ออกซ์ฟอร์ด ยูไนเต็ด หลังจากเปิดฉากมา 5 นัดถือว่าน่าพอใจเป็นอย่างมาก เพราะเราสามารถเกาะกลุ่มหัวตารางได้ตั้งแต่เริ่มอย่างนี้ (รั้งอันดับ 3 มี 10 คะแนน ตามหลัง ซันเดอร์แลนด์ จ่าฝูง 2 แต้ม) โอกาสที่จะได้ลุ้นขึ้นลีกรอง (ศึกแชมเปียนชิพ) อีกปีมีความเป็นไปได้สูง"

"โดยขณะนี้เราเล็งที่จะเสริมทัพอีกสักตัวสองตัว ซึ่งหนึ่งในนั้นมีชื่อของ “เบน เดวิส” นักเตะดาวรุ่งดีกรีทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ของ ฟูแลม อยู่ด้วย ซึ่งตนมั่นใจว่าเขาพัฒนาความสามารถตัวเองจนถึงระดับที่น่าจะเล่นในลีกวันได้สบายแล้ว ถ้ายังอยู่กับฟูแลมต่อไปในลีกแชมเปียนชิพ โอกาสจะได้เล่นในทีมชุดใหญ่ก็คงลำบาก"

"ดังนั้น ถ้าดึงมาอยู่ ออกซ์ฟอร์ด กับเรา เจ้าตัวน่าจะมีประโยชน์กับทีมมากกว่า และอาจจะส่งผลดีต่อทีมชาติไทยต่อไปในอนาคตด้วย อย่างไรก็ตามคงต้องให้เอเย่นต์ลองติดต่อดูว่ารายละเอียดสัญญาของเขากับ ฟูแลม เป็นแบบไหน อย่างไร"

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทีมชาติไทยเบน เดวิสอ็อกซ์ฟอร์ด ยูไนเต็ดสัมฤทธิ์ ธนะกาญจนสุทธิ์ฟูแลมลีกวันลีกวัน อังกฤษแชมเปียนชิพแชมเปียนชิพ อังกฤษบิ๊กเสืออ็อกซ์ฟอร์ดออกซ์ฟอร์ดออกซ์ฟอร์ด ยูไนเต็ดซันเดอร์แลนด์ทีมชาติไทย ยู-23ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปีทีมชาติไทย ชุดยู-23ทีมชาติไทย ชุดอายุ 23 ปีตลาดนักเตะ

คุณอาจสนใจข่าวนี้