หน้าแรกแกลเลอรี่

อดีตเด็กปั้นอาแจ็กซ์โดนยิงดับในงานปาร์ตี้ "บาเบิล" ร่วมไว้อาลัย

อดีตเด็กปั้นอาแจ็กซ์โดนยิงดับในงานปาร์ตี้ "บาเบิล" ร่วมไว้อาลัย

ไทยรัฐออนไลน์

3 ส.ค. 2564 08:16 น.

เกิดเหตุสุดเศร้าขึ้นอีกครั้งในวงการลูกหนังแดนกังหันลม เมื่ออดีตเด็กสร้างของทีมอาแจ็กซ์ อัมสเตอร์ดัม วัย 35 ปี โดนยิงเสียชีวิตในงานปาร์ตี้แห่งหนึ่ง

เยอร์เก ฮูฟดราด นักเตะชาวดัตช์เชื้อสายซูรินาม เข้าไปยุ่งเกี่ยวกับเหตุทะเลาะวิวาทที่งานปาร์ตี้แห่งหนึ่ง เมื่อคืนวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ซึ่งเจ้าตัวพยายามเข้าไปห้ามคู่กรณีที่มีเรื่องมีราวกัน แต่กลับโดนยิงเข้าที่ศีรษะ ก่อนจะถูกรีบนำตัวส่งโรงพยาบาล อย่างไรก็ตาม ฮูฟดราด ไม่สามารถทนพิษบาดแผลได้ และเสียชีวิตลงในวันต่อมา

ขณะที่ตำรวจอัมสเตอร์ดัมได้ออกแถลงการณ์ว่า มีการระบุตัวผู้ต้องสงสัยได้เรียบร้อยแล้ว หลังจากการสืบพยานหลายปากในที่เกิดเหตุ แต่ยังไม่มีการจับกุม เนื่องจากยังอยู่ระหว่างการรวบรวมหลักฐาน

“ตอนนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจมีข้อบ่งชี้ที่ชัดเจนมาก เกี่ยวกับตัวของผู้ต้องสงสัยที่เป็นผู้ก่อเหตุ และได้เรียกให้บุคคลดังกล่าวเข้าพบแล้ว ขณะที่นักสืบได้เริ่มกระบวนการสอบสวนอย่างเร่งด่วน เพื่อมองหาพยานและภาพจากกล้องวิดีโอเพิ่มเติม”

ด้านอดีตเพื่อนร่วมรุ่นอย่าง ไรอัน บาเบิล ที่เคยอยู่ในอะคาเดมีของอาแจ็กซ์ ก็ได้ออกมาไว้อาลัยผ่านทวิตเตอร์ เพื่อรำลึกถึงการสูญเสียในครั้งนี้ด้วย

สำหรับ ฮูฟดราด หลังจากไม่สามารถแจ้งเกิดกับอาแจ็กซ์ได้ ก็ย้ายไปค้าแข้งกับทีมดังหลายรายในบ้านเกิด ไม่ว่าจะเป็น RKC Waalwijk, Telstar, Almere City และ SC Cambuur.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

เยอร์เก ฮูฟดราดอาแจ็กซ์ อัมสเตอร์ดัมเอเรดิวิซีลีกไรอัน บาเบิลข่าวฟุตบอล

คุณอาจสนใจข่าวนี้