หน้าแรกแกลเลอรี่

พลังยิง 9 "โรแบร์โต คาร์ลอส" เตะบอลอัดมือถือรุ่นใหม่ ทดสอบความทนทาน (คลิป)

พลังยิง 9 "โรแบร์โต คาร์ลอส" เตะบอลอัดมือถือรุ่นใหม่ ทดสอบความทนทาน (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

30 ก.ค. 2564 15:30 น.

โรแบร์โต คาร์ลอส ตำนานแบ็กซ้ายเท้าพลังช้างทีมชาติบราซิล ร่วมเปิดตัวโทรศัพท์มือถือรุ่นใหม่ โดยได้ทดสอบความทนทานด้วยการเตะบอลอัดตัวเครื่อง

วันที่ 30 ก.ค. 64 โนเกีย ผู้ผลิตอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ด้านการสื่อสารชื่อดัง เปิดตัวโทรศัพท์มือถือรุ่นใหม่ Nokia XR20 ราคา 499.99 ยูโร (ประมาณ 19,000 บาท) โดยชูจุดแข็งเรื่องความทนทานด้วยการนำ โรแบร์โต คาร์ลอส อดีตแบ็กซ้ายทีมชาติบราซิล ชุดรองแชมป์ฟุตบอลโลกปี 1998 และ ลิซา ซีมูช นักฟุตบอลฟรีสไตล์หญิงดีกรีแชมป์โลกมาร่วมทดสอบในการถ่ายทำโฆษณา

การทดสอบครั้งนี้ โรแบร์โต คาร์ลอส ซึ่งขึ้นชื่อเรื่องเท้าหนักและพลังยิงอันรุนแรงในสมัยยังค้าแข้งอยู่ จนถูก "วินนิ่ง อีเลฟเว่น" เกมฟุตบอลชื่อดังในอดีตบนเครื่องเล่น PlayStation กำหนดค่าพลังยิงให้อยู่ที่ 9 ซึ่งเป็นค่าสูงสุด ได้เตะบอลอัดเต็มข้อแบบไม่มียั้ง รวมถึงลองซัดลูกฟรีคิกด้วยท่าในตำนาน "บานาน่าชู้ต" ซึ่งเป็นการยิงเต็มหลังเท้าให้บอลโค้งอ้อมกำแพงในลักษณะเดียวกับ "กล้วยหอม" ให้โดน Nokia XR20 เต็มๆ

ขณะที่ ลิซา ซีมูช ก็ร่วมทดสอบด้วยการโชว์ลีลาฟุตบอลฟรีสไตล์ก่อนเตะบอลอัดตัวเครื่อง ตลอดจนทำมือถือตกใส่ชามที่มีทั้งน้ำเย็นและน้ำแข็ง แต่การทดสอบก็ยังผ่านไปได้ด้วยดี โดยที่ Nokia XR20 ยังใช้งานได้ตามปกติ แม้จะโดนจัดหนักแค่ไหนก็ตาม

ด้าน โรแบร์โต คาร์ลอส พูดถึงความแข็งแรงทนทานของ Nokia XR20 หลังการทดสอบว่า "กว่า 20 ปีที่ผ่านมา ผมถูกถามมาหลายครั้งว่าให้โชว์การยิงฟรีคิกที่เคยทำไว้ในปี 1997 ให้ดูอีกครั้ง แต่ไม่มีครั้งไหนที่เหมือนครั้งนี้ ผมจึงตอบรับคำท้า ผมไม่คิดว่า Nokia XR20 จะทนต่อความแรงของลูกยิงผมได้ แม้ผมจะไม่ได้เล่นฟุตบอลอาชีพแล้ว แต่ผมรู้สึกประทับใจกับสมาร์ทโฟนรุ่นนี้จริงๆ"

*ขอบคุณภาพจาก Instagram : nokiamobile

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

โรแบร์โต คาร์ลอสโนเกียNokia XR20สมาร์ทโฟนบานาน่าชู้ตบานาน่าคิกทีมชาติบราซิลมือถือโทรศัพท์มือถือNokiaลิซา ซีมูชคลิปไวรัลวิดีโอสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่วินนิ่งวินนิ่ง อีเลฟเว่น

คุณอาจสนใจข่าวนี้