หน้าแรกแกลเลอรี่

"เมสซี" อาจโดนลดค่าเหนื่อย 80% แต่ยังมากกว่าตัวท็อปพรีเมียร์ลีก

"เมสซี" อาจโดนลดค่าเหนื่อย 80% แต่ยังมากกว่าตัวท็อปพรีเมียร์ลีก

ไทยรัฐออนไลน์

14 ก.ค. 2564 13:20 น.

“เมสซี” อาจต้องจำใจหั่นค่าเหนื่อยลงจากเดิมถึง 80 เปอร์เซ็นต์ เพื่อต่อสัญญาใหม่กับบาร์ซา แต่ถึงแม้จะลดแล้วก็ยังมากกว่าแข้งตัวท็อปของพรีเมียร์ลีกอยู่ดี

ลิโอเนล เมสซี กำลังอยู่ระหว่างการตั้งโต๊ะเจรจา เพื่อต่อสัญญาฉบับใหม่กับบาร์เซโลนา หลังเสร็จสิ้นภารกิจรับใช้ชาติในศึกโคปา อเมริกา 2021 ซึ่งก่อนหน้านี้ ฟาบริซิโอ โรมาโน กูรูลูกหนังชาวอิตาเลียนระบุว่า ทั้งสองฝ่ายจะสามารถปิดดีลได้อย่างแน่นอน หากปัญหาด้านการเงินของสโมสรถูกแก้ไข

แต่ล่าสุด The Athletic รายงานว่า เจ้าของรางวัลบัลลงดอร์ 6 สมัยจากแดนฟ้าขาว อาจต้องยอมลดค่าเหนื่อยลงจากเดิมถึง 80 เปอร์เซ็นต์ เพื่อช่วยบาร์เซโลนารัดเข็มขัด ซึ่งจากเดิม เมสซี รับค่าเหนื่อยอยู่ที่ 2.4 ล้านปอนด์ต่อสัปดาห์ (ประมาณ 108 ล้านบาท) ก็จะเหลือเพียงแค่ 480,000 ปอนด์ต่อสัปดาห์ (ประมาณ 21.6 ล้านบาท)

อย่างไรก็ตาม ค่าเหนื่อยจำนวนดังกล่าว ก็ยังสูงกว่าค่าเหนื่อยสูงสุดของ เควิน เดอ บรอยน์ ของแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ซึ่งมีรายรับสูงเป็นอันดับ 1 ของนักเตะจากพรีเมียร์ลีก โดย เดอ บรอยน์ รับจากต้นสังกัดเพียงแค่ 385,000 ปอนด์ต่อสัปดาห์เท่านั้น (ประมาณ 17.3 ล้านบาท)

ทั้งนี้นอกจาก บาร์เซโลนา ที่หวังต่อสัญญาฉบับใหม่ให้ได้ในเดือนกรกฎาคมนี้ ก็ยังมีอีก 2 ทีมดังของยุโรปทั้ง แมนเชสเตอร์ ซิตี้ และ ปารีส แซงต์ แชร์กแมง ที่พร้อมยื่นข้อเสนอให้ เมสซี พิจารณาเช่นกัน.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

เมสซีลิโอเนล เมสซีบาร์ซ่าบาร์เซโลนาลาลีกาแมนซิตี้เปแอสเชข่าวฟุตบอลเงินเดือนนักฟุตบอลค่าจ้างนักเตะฟุตบอลค่าเหนื่อยนักเตะ

วิดีโอแนะนำ

อย่าหาทำ! หนุ่มพิเรนทร์ นอนซิ่ง จยย.ท้านรก ชิลแบบนี้นอนอยู่บ้านมั้ยคุณพี่?
03:07

อย่าหาทำ! หนุ่มพิเรนทร์ นอนซิ่ง จยย.ท้านรก ชิลแบบนี้นอนอยู่บ้านมั้ยคุณพี่?

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้