หน้าแรกแกลเลอรี่

เตรียมตัวมาดี "วิดมาร์" มั่นใจบีจีกดเวียตเทลอยู่หมัด ศึก ACL นัดที่ 3

เตรียมตัวมาดี "วิดมาร์" มั่นใจบีจีกดเวียตเทลอยู่หมัด ศึก ACL นัดที่ 3

ไทยรัฐออนไลน์

1 ก.ค. 2564 19:00 น.

นายใหญ่ "เดอะ แรบบิท" โวลั่น ศึกษาแผนการเล่นของ "เวียตเทล" มาเป็นอย่างดี และมั่นใจว่าจะสามารถเก็บสามแต้มที่ต้องการได้อย่างแน่นอน

วันที่ 1 ก.ค.64 ที่ห้องแถลงข่าวสนามปทุมธานี สเตเดียม ได้มีการจัดงานแถลงพร้อมก่อนเกมเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก 2021 กลุ่มเอฟ นัดที่ 3 ระหว่าง บีจี ปทุม ยูไนเต็ด พบ เวียตเทล เอฟซี โดย "เดอะ แรบบิท" มี ออเรลิโอ วิดมาร์ เฮดโค้ช พร้อมด้วย ฉัตรชัย บุตรพรม ผู้รักษาประตูมือหนึ่งของทีมเข้าร่วมในงาน

โดยเฮดโค้ชบีจี ปทุมฯ กล่าวว่า "หลังจากเกมที่ผ่านมา เราได้มีการพูดคุยกันเพื่อนำสิ่งที่ผิดพลาดมาแก้ไขปรับปรุง ตอนนี้เราต้องมองไปข้างหน้า โดยเฉพาะในอีก 2 เกมต่อจากนี้ ซึ่งถือว่ามีความสำคัญและมีความยาก นั่นคือสิ่งที่เราต้องโฟกัสต่อจากนี้ และต้องทำให้ได้"

"เราได้ดูเกมทั้งสองนัดที่ผ่านมาของเวียตเทล จัดว่าเป็นทีมที่มีความยืดหยุ่น เพราะทั้งสองเกมมีการเล่นที่แตกต่างกัน ดังนั้นจึงเป็นเรื่องที่คาดเดายากว่า พวกเขาจะมาแบบไหน ซึ่งสิ่งที่เราต้องทำในช่วงแรกคือดูการเล่นของเขา พยายามตัดจุดเด่นและปรับระบบทีมเราให้ได้เปรียบ ในสถานการณ์นั้นๆ ต้องยอมรับว่าเวียตเทลมีผู้เล่นที่ดี แต่ผมก็เชื่อว่าเราจะได้ผลการแข่งขันที่ต้องการเช่นกัน"

"ส่วนการเจอกัน 2 นัดติดกับเวียตเทล ผมมองมันไม่มีความได้หรือเสียเปรียบกัน ฟุตบอลสมัยใหม่ทุกทีมมีข้อมูลซึ่งกันและกัน เราได้มีการวิเคราะห์การเล่นของเขามาเป็นอย่างดี พยายามหาจุดเด่นจุดด้อย และฝึกซ้อมตามแผนเพื่อเอาชนะให้ได้"

ด้าน ฉัตรชัย บุตรพรม ได้กล่าวว่า "สองเกมที่ผ่านมาเราไม่ถึงกับดีหรือว่าแย่เกินไป เรายังอยู่ในเส้นทางที่ตั้งเป้าเอาไว้ ส่วนเกมในวันพรุ่งนี้มีความสำคัญมากตรงที่ เป็นการเจอกันโดยตรงของทีมที่มีลุ้นเข้ารอบ โดยเฉพาะเกมในวันพรุ่งนี้ที่อาจจะเป็นตัวชี้วัดว่าเกมที่ 4 ที่เราจะพบกับเวียตเทลอีกครั้ง จะมีความสำคัญหรือไม่"

"ส่วนการที่ผมเสียประตูทั้งสองนัดที่ผ่านมา ไม่ได้ซีเรียสตรงจุดนี้ ผมโฟกัสกับผลการแข่งขันมากกว่า มันไม่สำคัญว่าคุณจะเสียกี่ประตู แต่ถ้าเราชนะนั่นคือสิ่งที่ผมต้องการ ผมและเพื่อนร่วมทีมทุกคนทำเต็มที่ในทุกๆ นัด เพราะทุกคนมีเป้าหมายเดียวกันคือการเข้ารอบต่อไป"

ขณะที่ เยอร์เกน เกเด เฮดโค้ชเวียตเทล ได้กล่าวถึงเกมนี้ว่า "เกมกับบีจี ปทุม ยูไนเต็ด เป็นโจทย์ที่แตกต่างจากนัดที่แล้ว พวกเขาเต็มไปด้วยผู้เล่นมากประสบการณ์ เป็นผู้เล่นระดับทีมชาติ พวกเขาแข็งแกร่งหมดทุกตำแหน่ง ไม่ว่าจะเป็นนักเตะไทยหรือต่างชาติ แต่ทีมของเราก็ไม่ใช่งานง่ายสำหรับพวกเขาเช่นกัน พวกเราทำผลงานได้ดีและสู้เต็มที่ในทุกๆ เกม และเราจะสู้เต็มที่ในเกมพรุ่งนี้"

"ทุกอย่างขึ้นอยู่กับจังหวะของเกม มันคงไม่ถูกหากเราวางแผนไปเล่นเกมรุกเพียงอย่างเดียว เราจำเป็นต้องมีการตัดสินใจที่ถูกต้องระหว่างเกม ผู้เล่นของเราต้องเข้าใจระบบและกล้าเล่น ไว้รอชมกันว่าจะเกิดอะไรขึ้นในวันแข่งขัน เพราะทั้งสองทีมต่างก็มั่นใจในกำลังของตัวเอง เราทราบถึงความสามารถของทีมเรา ไว้รอชมกันวันแข่งขัน"

สำหรับเกมคู่ระหว่าง บีจี ปทุม ยูไนเต็ด กับ เวียตเทล จะแข่งขันกันในวันศุกร์ที่ 2 กรกฎาคมนี้ เวลา 21.00 น.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

เอเอฟซี แชมเปียนส์ลีกเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก 2021ACL 2021บีจี ปทุม ยูไนเต็ดออเรลิโอ วิดมาร์ฉัตรชัย บุตรพรมเวียตเทล เอฟซีข่าวฟุตบอลเยอร์เกน เกเด

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้