หน้าแรกแกลเลอรี่

2 ดราม่า "บราซิล" แซงชนะ "โคลอมเบีย" ทดเจ็บนาที 10 สรุปผลโคปา อเมริกา กลุ่มบี

2 ดราม่า "บราซิล" แซงชนะ "โคลอมเบีย" ทดเจ็บนาที 10 สรุปผลโคปา อเมริกา กลุ่มบี

ไทยรัฐออนไลน์

24 มิ.ย. 2564 09:45 น.

โคปา อเมริกา 2021 กลุ่มบี มี 2 ดราม่าในคู่ บราซิล แซงชนะ โคลอมเบีย ซึ่งทดเจ็บเกิน 10 นาที จากประตูปัญหาในเกม ส่วน เปรู ไล่ตีเสมอ เอกวาดอร์

 

วันที่ 24 มิ.ย. 64 ฟุตบอลชิงแชมป์ทวีปอเมริกาใต้ "โคปา อเมริกา 2021" รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มบี บราซิล เจ้าภาพ อดีตแชมป์ 9 สมัย พบ โคลอมเบีย อดีตแชมป์ 1 สมัย ซึ่ง โคลอมเบีย เริ่มต้นได้ดีกว่า ขึ้นนำก่อน 1-0 ในนาทีที่ 10 จาก หลุยส์ ดิอาซ

ครึ่งหลัง นาทีที่ 78 บราซิล มาได้ประตูตีเสมอ 1-1 ซึ่งเป็นจุดเปลี่ยนสำคัญของเกมนี้ จากจังหวะจ่ายบอลไปติดผู้ตัดสินแล้วแฉลบไปถึง เรนาน โลดี เปิดเข้ากลางให้ โรแบร์โต เฟอร์มิโน โขกกดลงพื้นลอดตัว ดาวิด ออสปินา เข้าไป

จังหวะนี้ผู้เล่น โคลอมเบีย พยายามประท้วงผู้ตัดสินอยู่นานว่าไม่ควรให้เป็นประตูตีเสมอของ บราซิล เนื่องจากบอลไปแฉลบผู้ตัดสินแล้วเป็นใจให้กับคู่แข่ง พร้อมกับบอกว่าควรจะริบประตูคืนและให้ดร็อปบอลมากกว่า แม้จะมีการเดินไปดูจอวีเออาร์ แต่ผู้ตัดสินก็ยังยืนยันให้เป็นประตู สร้างความผิดหวังให้กับฝั่ง "โคลอมเบีย" เป็นอย่างมาก

จากนั้นก็มีการทดเวลาบาดเจ็บนานกว่า 10 นาที ชดเชยกับช่วงที่ประท้วงประตูปัญหา ซึ่ง บราซิล ก็มาได้ประตูชัยในช่วงทดเจ็บนาทีที่ 10 เมื่อ เนย์มาร์ เปิดลูกเตะมุมให้ คาเซมิโร สลัดตัวประกบเข้ามาโขกจ่อๆ ช่วยให้ บราซิล แซงชนะ 2-1 เก็บ 9 คะแนนเต็มจาก 3 นัด รั้งจ่าฝูงกลุ่มเอ เข้ารอบ 8 ทีมแน่นอนแล้ว ส่วน โคลอมเบีย แข่งครบ 4 เกมแล้ว มี 4 แต้มเท่าเดิม ยังอยู่อันดับ 2

อีกคู่ในกลุ่มบี เอกวาดอร์ อุตส่าห์นำ เปรู ก่อน 2-0 จาก เรนาโต ทาเปีย ผู้เล่นเปรูทำเข้าประตูตัวเอง นาทีที่ 23 และ เอดูอาร์ เปรเซียโด ช่วงทดเจ็บครึ่งแรก นาทีที่ 3 แต่ เปรู ยังตามตีเสมอ 2-2 ในครึ่งหลังจาก จานลูกา ลาปาดูลา นาทีที่ 49 และ อันเดร การ์ริโญ นาทีที่ 54

จบเกมนี้ เปรู แข่ง 3 นัด มี 4 คะแนนเท่ากับ โคลอมเบีย แต่ยังอยู่อันดับ 3 เนื่องจากประตูได้-เสียเป็นรอง (โคลอมเบีย -1 / เปรู -3 ด้าน เอกวาดอร์ ตามมาในอันดับ 4 มี 2 คะแนน จาก 3 เกม 

นัดสุดท้าย กลุ่มบี วันอาทิตย์ที่ 27 มิถุนายน บราซิล จะพบ เอกวาดอร์ และ เปรู พบ เวเนซุเอลา.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

โคปา อเมริกาทีมชาติบราซิลทีมชาติโคลอมเบียโคปา อเมริกา 2021โรแบร์โต เฟอร์มิโนดราม่าบราซิลโคลอมเบียทีมชาติเปรูทีมชาติเอกวาดอร์เปรูเอกวาดอร์คาเซมิโร

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

คุณอาจสนใจข่าวนี้