หน้าแรกแกลเลอรี่

"บิ๊กฮั่น" เผยแข้ง "เชียงรายฯ" ผลตรวจโควิด-19 เป็นลบทั้งทีม ติงสนามซ้อมแย่

"บิ๊กฮั่น" เผยแข้ง "เชียงรายฯ" ผลตรวจโควิด-19 เป็นลบทั้งทีม ติงสนามซ้อมแย่

ไทยรัฐออนไลน์

21 มิ.ย. 2564 21:46 น.

"มิตติ ติยะไพรัช" ที่ปรึกษา "สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด" ออกมาเปิดเผยว่านักเตะภายในทีมผลตรวจ "โควิด-19" ออกมาเป็นลบทั้งทีม พร้อมติงสภาพสนามซ้อมสุดย่ำแย่

วันที่ 21 มิ.ย. 64 "บิ๊กฮั่น" มิตติ ติยะไพรัช ที่ปรึกษา "กว่างโซ้งมหาภัย" สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด ทีมดังแห่งศึก โตโยต้า ไทยลีก ออกมาเปิดเผยว่านักเตะภายในทีมผลตรวจ "โควิด-19" ออกมาเป็นลบทั้งทีม พร้อมติงสภาพสนามซ้อมสุดย่ำแย่ ระหว่างที่ทีมกำลังลุยภารกิจลุยศึก เอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก 2021 รอบแบ่งกลุ่ม สาย H โดยมีทีมร่วมสายอย่าง ชุนบุค ฮุนได มอเตอร์ (เกาหลีใต้), กัมบะ โอซากา (ญี่ปุ่น) และ แทมปิเนส โรเวอร์ (สิงคโปร์) ซึ่งจะแข่งขันกันที่ประเทศอุซเบกิสถาน ในระหว่าง 25 มิ.ย.-10 ก.ค.64

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ "บิ๊กฮั่น" มิตติ ติยะไพรัช ออกมากล่าวว่า "เมื่อวานนี้ผลตรวจโควิดออกมาเป็นลบทั้งหมดนะครับ ทำให้ตอนเย็นเราสามารถไปทำการซ้อมได้อย่างปกติ ซึ่งเวลาซ้อมของเรานั้นเป็นเวลา 2 ทุ่มบ้านเขา ซึ่งตอนแรกผมก็แปลกใจว่าทำไมถึงซ้อมช้า แต่พอได้ไปซ้อมจริงๆ แล้วนั้นสภาพอากาศถือว่าดีมากๆ เลยครับ ซึ่งกว่าพระอาทิตย์จะตกจริงๆ ก็ปาไป 2 ทุ่มหน่อยๆ แล้ว"

"แต่ปัญหามันอยู่ที่ว่าสภาพสนามซ้อมนั้นถือว่าแย่พอสมควร พื้นไม่เรียบและหญ้าไม่ได้ขึ้น 100% พื้นสนามค่อนข้างแข็งเป็นดินเหนียว ทำให้การซ้อมวันแรกนั้นไม่ได้มีคุณภาพเท่าที่ควร เมื่อวานนี้ผมก็ได้ให้ทางผู้จัดการทีม คุณปรัชญ์ ได้ไปรายงานต่อทาง AFC ทันทีซึ่งวันนี้เรายังคงลงซ้อมที่สนามเดิมไปก่อน แต่วันพรุ่งนี้จะทำการเปลี่ยนสนามซ้อมไปเรื่อยๆ ให้ทุกทีมได้มีโอกาสซ้อมในสนามดี แย่ พอๆ กัน ซึ่งถือว่าเป็นการตัดสินใจที่ยุติธรรมดีครับ"

"อีกเรื่องที่เป็นปัญหาเล็กๆ ของเราก็คือเรื่องอาหาร โดยเฉพาะข้าว ทางอุซเบฯเขาหุงไม่สุกมากเหมือนเรา แถมผสมน้ำมันอีก ทางเราเลยขอให้เขาเปลี่ยนวิธีหุงให้ลดน้ำมันลงแล้วหุงให้นานขึ้น ปรากฏว่าวันนี้สภาพความสุกและความมันนั้นดีขึ้น ข้าวนุ่มและหอมขึ้นครับ"

"ซึ่งพอผมได้ถามทางเจ้าหน้าที่ที่เป็นคนอุซเบฯ ก็ได้ถึงบางอ้อ เพราะในการประกอบอาหารนั้นจะใช้น้ำมันในปริมาณที่เยอะมากครับ ส่วนอีกเรื่องที่ผมสงสัยคือในอาหารทุกมื้อของที่นี่จะมีมะเขือเทศสุกมาทานเปล่าเป็นเครื่องเคียง ก็เลยได้ศึกษาและถามจากปากคนที่นี่ ก็ได้ความว่ามะเขือเทศที่นี่เป็นหนึ่งในผลไม้ที่มีคุณภาพดีที่สุดแห่งหนึ่งของโลก เพราะสภาพอากาศและที่สำคัญคือแสงอาทิตย์ที่ต่อเนื่องและยาวนาน ปีนึงมี 365 วัน วันที่เป็น sunny days หรือว่าวันที่ท้องฟ้าโปร่งใสมีมากถึงกว่า 300 วัน ต่อปี ผมเลยไม่สงสัยว่าทำไมผลไม่และผักที่นี่ถึงมีความสมบูรณ์มากๆ"

"ส่วนแฟนๆ ที่เป็นห่วงเรื่องว่าพวกเราจะทานอาหารได้มั้ย ไม่ต้องห่วงนะครับ คนไทยเรามีน้ำพริกหลากหลายแบบ คุณแม่ผมก็เติมขนมขบเคี้ยวเป็นข้าวแต๋นกับมันอาลูทอดมาให้ สำหรับเกาหลีไม่ต้องพูดถึงครับ โค้ชโชกับโชจิฮุนเอาหม้อต้มรามยอนกับกิมจิมาเพียบ"

"วันนี้เราได้ออกไปออกกำลังกายเบาๆ ตอนเช้าโดยพร้อมเพรียงกัน ที่จัตุรัสอาเมีย ติมู ผู้มีคุณูปการรวบรวมและสร้างประเทศอุซเบกิสถานครับ และเดี๋ยวนักเตะที่ถูกเรียกตัวไปทีมชาติทั้ง 4 คน จะตามมาสมทบพวกเราแล้ว เดี๋ยวแฟนๆ คอยติดตามกันได้ ผมกับทีมงานจะเก็บภาพนิ่งและเคลื่อนไหวมาอัปเดตเรื่อยๆ ครับ"

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ดบิ๊กฮั่นมิตติ ติยะไพรัชกว่างโซ้งมหาภัยเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีกข่าวฟุตบอล

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้