หน้าแรกแกลเลอรี่

ตามรอยพี่เบ็คส์ "วาร์ดี" เข้าซื้อหุ้นสโมสรฟุตบอลในแดนลุงแซม

ตามรอยพี่เบ็คส์ "วาร์ดี" เข้าซื้อหุ้นสโมสรฟุตบอลในแดนลุงแซม

ไทยรัฐออนไลน์

16 มิ.ย. 2564 14:40 น.

เจมี วาร์ดี” ตามรอยรุ่นพี่ร่วมชาติอย่าง “เดวิด เบคแคม” เข้ามาร่วมลงทุนในสโมสรฟุตบอล บนศึกลูกหนังแดนลุงแซมเรียบร้อยแล้ว

สำหรับทีมที่กองหน้าเลสเตอร์ ซิตี้ เข้าซื้อหุ้น ได้แก่ทีม โรเชสเตอร์ ไรนอส สโมสรที่พักการแข่งขันไปตั้งแต่ปี 2017 เนื่องจากปัญหาด้านการเงิน และเตรียมกลับเข้าสู่วงโครจรฟุตบอลลีกอีกครั้งในเร็วๆ นี้

รายงานของ “เดลี เมล์” ระบุว่า การเจรจาได้เริ่มต้นขึ้นเมื่อราว 2 ปีที่แล้ว หลังจาก วาร์ดี มีความเห็นและทิศทางการทำงานไปในแนวทางเดียวกันกับ เดวิด และ เวนดี วอร์กิน สองผู้ถือหุ้นใหญ่ และปัจจุบันยังเป็นหนึ่งในเจ้าของทีมบาสเกตบอลชื่อดังแห่งเอ็นบีเออย่าง ซาคราเมนโต คิงส์ ด้วยเช่นกัน 

อย่างไรก็ตาม ไม่มีการเปิดเผยมูลค่าของหุ้น และจำนวนการถือครองในการซื้อครั้งนี้ แต่แถลงการณ์ของสโมสรระบุว่า สัดส่วนการถือหุ้นเป็นไปตามความเหมาะสม

ขณะที่ เดวิด วอร์กิน กล่าวว่า “นี่เป็นการปฏิวัติสโมสรครั้งใหญ่ เพราะ วาร์ดี เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางในวงการฟุตบอลทั่วโลก อีกทั้งความสำเร็จของเขา สามารถช่วยสร้างแรงบันดาลใจให้กับทุกคนได้ ดังนั้นเราจึงยินดีเลือกเขามาเป็นเจ้าของร่วมในครั้งนี้”

สำหรับ โรเชสเตอร์ ไรนอส สโมสรซึ่งมีที่ตั้งอยู่ในเขตเมืองนิวยอร์ก มีแผนที่จะกลับมาลงแข่งขันอีกครั้งในปี 2022 แต่ยังไม่มีการระบุที่แน่ชัดว่า จะเริ่มต้นจากลีกในระดับใดของสหรัฐฯ.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

เจมี วาร์ดีเลสเตอร์ ซิตี้พรีเมียร์ลีกฟุตบอลลีกอเมริกาโรเชสเตอร์ ไรนอสข่าวฟุตบอลเทคโอเวอร์สโมสรฟุตบอล

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้