หน้าแรกแกลเลอรี่

ฉีดไล่เลี่ยไทย "ซัวเรซ" นำอุรุกวัย รับวัคซีน "ซิโนแวค" ก่อนลุยโคปา อเมริกา (คลิป)

ฉีดไล่เลี่ยไทย "ซัวเรซ" นำอุรุกวัย รับวัคซีน "ซิโนแวค" ก่อนลุยโคปา อเมริกา (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

7 มิ.ย. 2564 14:00 น.

หลุยส์ ซัวเรซ ดาวยิงแอตเลติโก มาดริด ชุดแชมป์ลา ลีกา สเปน นำทีมชาติอุรุกวัยเข้ารับวัคซีนโควิด-19 ซิโนแวค เข็มแรก ก่อนลุยศึกโคปา อเมริกา 2021

ทีมชาติอุรุกวัย นำโดย หลุยส์ ซัวเรซ อดีตกองหน้าลิเวอร์พูล และ บาร์เซโลนา ที่เพิ่งคว้าแชมป์ลา ลีกา สเปน ฤดูกาลล่าสุด กับ แอตเลติโก มาดริด นำเพื่อนร่วมทีมชาติอุรุกวัย อาทิ ดิเอโก โกดิน (กายารี), ลูคัส ตอร์เรรา (แอต.มาดริด), โรนัลด์ อาเราโฆ (บาร์เซโลนา) เข้ารับวัคซีนป้องกันการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ของ "ซิโนแวค" เข็มแรก ที่สนามซ้อมภายในแคมป์ แถบชานกรุงมอนเตวิเดโอ

ทั้งนี้ สหพันธ์ฟุตบอลอเมริกาใต้ (คอนเมโบล) มีข้อกำหนดว่าผู้เล่น, สตาฟฟ์โค้ช และทีมงานของทุกชาติที่จะเข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลโคปา อเมริกา 2021 ระหว่างวันที่ 13 มิถุนายน - 10 กรกฎาคมนี้ ต้องได้รับการฉีดวัคซีนโควิด-19 ก่อน

ก่อนหน้านี้ คอนเมโบล ได้ให้ ลิโอเนล เมสซี ช่วยเป็นธุระจัดหาวัคซีนโควิด-19 ของ ซิโนแวค โดยยอดดาวเตะทีมชาติอาร์เจนตินา ได้ส่งชุดแข่งของสโมสรบาร์เซโลนา ที่สกรีนชื่อและหมายเลข 10 พร้อมลายเซ็น 3 ตัว นำไปแลกเปลี่ยนกับวัคซีนโควิด-19 จำนวน 50,000 โดส โดยมี หลุยส์ ลาคัลเล ปู ประธานาธิบดีอุรุกวัย เป็นคนกลางติดต่อกับผู้บริหารระดับสูงของ ซิโนแวค บริษัทผู้ผลิตวัคซีนโควิด-19 ของสาธารณรัฐประชาชนจีน ซึ่งมี เมสซี เป็นนักฟุตบอลในดวงใจนั่นเอง

สำหรับศึกโคปา อเมริกา 2021 เพิ่งยกเลิกสิทธิ์ในการเป็นเจ้าภาพร่วมของ โคลอมเบีย ซึ่งเกิดปัญหาความไม่สงบในประเทศ และ อาร์เจนตินา ที่เกิดการระบาดระลอกใหม่ของโรคโควิด-19 มาเป็น บราซิล ก่อนเริ่มการแข่งขันเพียง 12 วัน ท่ามกลางเสียงคัดค้านของประชาชนในประเทศที่ยังกังวลกับสถานการณ์โควิด-19

ขณะที่ อุรุกวัย ยังแสดงจุดยืนว่าจะเข้าร่วมการแข่งขันโคปา อเมริกา 2021 ตามเดิม ซึ่งขุนพล "จอมโหด" อยู่ในกลุ่มเอ ร่วมกับ อาร์เจนตินา, ชิลี, ปารากวัย และ โบลิเวีย โดยจะลงเตะนัดแรกกับ อาร์เจนตินา วันที่ 18 มิถุนายน

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ซิโนแวคหลุยส์ ซัวเรซวัคซีนโควิด-19โคปา อเมริกาฉีดวัคซีนโควิด-19โคปา อเมริกา 2021แอตเลติโก มาดริดลา ลีกาแอต.มาดริดบาร์เซโลนาบาร์ซาลิเวอร์พูลลูคัส ตอร์เรราดิเอโก โกดินโรนัลด์ อาเราโฆคลิป

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

คุณอาจสนใจข่าวนี้