หน้าแรกแกลเลอรี่

"กรวีร์" เผยหารือ "ศบค." ไฟเขียวจัดแข่ง ACL แบบบับเบิล ลุ้นแฟนบอลเข้าสนาม

"กรวีร์" เผยหารือ "ศบค." ไฟเขียวจัดแข่ง ACL แบบบับเบิล ลุ้นแฟนบอลเข้าสนาม

ไทยรัฐออนไลน์

19 พ.ค. 2564 13:30 น.

"กรวีร์ ปริศนานันทกุล" รักษาการประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท ไทยลีก จำกัด เผยเตรียมหารือ ศบค. ไฟเขียวจัดแข่ง ACL แบบบับเบิล พร้อมลุ้นแฟนบอลเข้าสนามชมเกมได้

วันที่ 19 พ.ค. 64 ภายหลังจากที่ สมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย (AFC) มอบหมายให้ 3 สโมสรตัวแทนจากไทยลีกอย่าง บีจี ปทุม ยูไนเต็ด, การท่าเรือ เอฟซี และ ราชบุรี มิตรผล เอฟซี เป็นเจ้าภาพในการแข่งขันฟุตบอล เอเอฟซี แชมเปียน ลีก 2021 รอบแบ่งกลุ่ม ช่วงเดือน มิถุนายน-กรกฎาคม ที่จะถึงนี้

ล่าสุด กรวีร์ ปริศนานันทกุล รักษาการประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท ไทยลีก จำกัด ได้ทำการหารือกับ ศูนย์ปฏิบัติการศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 หรือ ศบค.ชุดเล็ก ซึ่งได้รับอนุมัติในการจัดแข่งเป็นที่เรียบร้อย โดยต่อจากนี้จะมีการตั้งคณะกรรมการ เพื่อทำงานร่วม 3 สโมสรเจ้าภาพและไทยลีก แบ่งออกเป็น 3 บับเบิล ซึ่ง 3 สโมสรเจ้าภาพจะต้องดำเนินการตามมาตรการที่กำหนดไว้ หากมีข้อผิดพลาดใดๆ อาจส่งผลให้ทีมในแต่ละบับเบิล ไม่ได้รับอนุญาตในการลงแข่ง โดยทั้ง 3 สโมสร ได้ยืนยันสนามแข่งหลักแบบคร่าวๆ ดังนี้

กลุ่ม F ใช้ สนามลีโอ สเตเดียม : บีจี ปทุม ยูไนเต็ด, อุลซาน ฮุนได (เกาหลีใต้), เวียตเทล (เวียดนาม) และ เซี่ยงไฮ้ พอร์ต เอฟซี (จีน) หรือ บริสเบน รอร์ (ออสเตรเลีย) หรือ คาย่า (ฟิลิปปินส์)

กลุ่ม G ใช้ สนามราชมังคลากีฬาสถาน : ราชบุรี มิตรผล เอฟซี, โปฮัง สตีลเลอร์ (เกาหลีใต้), นาโกย่า แกรมปัส เอต (ญี่ปุ่น) และยะโฮร์ ดารุล ต๊ะซิม (มาเลเซีย)

กลุ่ม J ใช้ สนามช้าง อารีน่า : การท่าเรือ เอฟซี, กว่างโจว เอเวอร์แกรนด์ (จีน), คิตฉี (ฮ่องกง) และ เซเรโซ โอซาก้า (ญี่ปุ่น) หรือ เมลเบิร์น ซิตี้ (ออสเตรเลีย)

ซึ่งในส่วนของการเดินทางมาแข่งขัน นักกีฬาทุกคนจะต้องมีการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ก่อนจะเดินทางเข้าประเทศ ซึ่งหลังจากเดินทางมาถึงก็จะมีการตรวจหาเชื้ออีกครั้ง กรณีผลเป็นลบก็สามารถลงซ้อมได้ทันที โดยแต่ละทีมจะเดินทางเข้ามาก่อนการแข่งขันนัดแรกราว 4 วัน จากนั้นเมื่อเข้าสู่บับเบิลแล้ว ก็จะมีการตรวจทุกๆ 1 วัน ก่อนการแข่งขัน

นอกจากนี้ กรวีร์ ปริศนานันทกุล กล่าวเพิ่มเติมว่า "ขณะที่เรื่องของแฟนบอลนั้น อาจจะต้องดูสถานการณ์ภายในประเทศเมื่อถึงเวลาแข่งขันอีกครั้งหนึ่ง ถ้าหากสถานการณ์ดีขึ้น ก็อาจจะมีการปลดล็อกให้แฟนบอลเข้าไปชมในสนามได้ตามจำนวนที่กำหนด แต่ถ้าหากเป็นเหมือนตอนนี้ คิดว่าคงไม่สามารถเปิดให้แฟนบอลเข้าได้แน่นอน"

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

กรวีร์ ปริศนานันทกุลเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีกเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก 2021ศบค.เอเอฟซีสมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชียโควิด-19ข่าวฟุตบอล

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้