หน้าแรกแกลเลอรี่

"ร็อดเจอร์ส" หวังพา เลสเตอร์ คว้าแชมป์เอฟเอ คัพ เพื่อครอบครัวศรีวัฒนประภา

"ร็อดเจอร์ส" หวังพา เลสเตอร์ คว้าแชมป์เอฟเอ คัพ เพื่อครอบครัวศรีวัฒนประภา

ไทยรัฐออนไลน์

15 พ.ค. 2564 15:47 น.

เบรนแดน ร็อดเจอร์ส มุ่งมั่นพา เลสเตอร์ ซิตี้ เอาชนะ เชลซี คว้าแชมป์เอฟเอ คัพ เพื่อครอบครัวศรีวัฒนประภา เจ้าของสโมสรชาวไทย


วันที่ 15 พ.ค. 64 เบรนแดน ร็อดเจอร์ส ผู้จัดการทีมเลสเตอร์ ซิตี้ เผยความรู้สึกก่อนเกมเอฟเอ คัพ รอบชิงชนะเลิศ ที่จะดวลกับ เชลซี ในคืนนี้ว่า ต้องการคว้ามาครองให้ได้เพื่ออุทิศให้กับคุณวิชัย ศรีวัฒนประภา อดีตประธานสโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ ซิตี้ รวมถึงครอบครัวศรีวัฒนประภา และย้ำว่ารู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้พาลูกทีมลงเล่นในเกมนัดชิงชนะเลิศ เอฟเอ คัพ กับ เชลซี ในค่ำคืนนี้

ข่าวแนะนำ

กุนซือชาวไอร์แลนด์เหนือ พาทีม "จิ้งจอกสยาม" ผ่านเข้าชิงชนะเลิศฟุตบอล เอฟเอ คัพ ได้เป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ปี 1969 และหาก เลสเตอร์ ซิตี้ คว้าแชมป์มาครองได้สำเร็จ จะเป็นการคว้าแชมป์รายการนี้มาครองได้เป็นครั้งแรกในรอบ 137 ปี นับตั้งแต่ก่อตั้งสโมสรเมื่อปี 1884

"แน่นอน ผมอยากทำเพื่อนักเตะและแฟนบอลเลสเตอร์ แต่สิ่งที่พิเศษที่สุด ผมอยากทำเพื่อคุณต๊อบ และครอบครัวศรีวัฒนประภา โดยเฉพาะการนำทัพเลสเตอร์ ซิตี้ ลงเล่นเอฟเอ คัพ นัดชิงชนะเลิศ เป็นครั้งแรกในรอบ 52 ปี นี่คือเกมที่เราจะสร้างประวัติศาสตร์ให้กับสโมสร ผมหวังว่าเราจะทำได้”

เลสเตอร์ ซิตี้ ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศ เอฟเอ คัพ มาแล้ว 4 ครั้ง ในปี 1948, 1961, 1963 และ 1969 เเต่ยังไม่เคยได้ครองแชมป์เลย

“เรามีโอกาสจะคว้าแชมป์เอฟเอ คัพ เป็นครั้งแรกของสโมสร เราจะทำทุกอย่างเพื่อบรรลุเป้าหมาย ฟุตบอลรายการนี้มีความเก่าแก่ที่สุดในโลก และมีประวัติศาสตร์ที่ยาวนาน โดยเฉพาะช่วงที่ผมเติบโตมา ผมดูการแข่งขันนี้มานานหลายปีมาก นักเตะทั่วโลกเข้าใจความหมาย รวมถึงความสำคัญของรายการนี้”

“หากต้องการชัยชนะ คุณต้องทำตัวให้เหมือนผู้ชนะ เราเดินทางมาถึงนัดชิงชนะเลิศแล้ว ผมมองว่าเราเป็นทีมที่มีศักยภาพในการปรับตัวในทุกสถานการณ์ เราดำเนินการทุกสิ่งมาอย่างยอดเยี่ยมแล้ว และไม่ต้องเปลี่ยนแปลงอะไร แค่ต้องรักษาความเชื่อมั่นในแนวทางการเล่นเอาไว้” เบรนแดน ร็อดเจอร์ส กล่าวเสริม

ศึกเอฟเอ คัพ รอบชิงชนะเลิศ "จิ้งจอกสยาม" เลสเตอร์ ซิตี้ ทีมของคนไทย ปะทะ "สิงโตน้ำเงินคราม" เชลซี ในค่ำคืนนี้ เริ่มคิกออฟเวลา 23.15 น. ชมการถ่ายทอดสดได้ทาง ช่อง beIN SPORTS 1 (หมายเลข 311) และ AIS PLAY ช่อง beIN SPORTS CONNECT

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

เลสเตอร์ ซิตี้เบรนแดน ร็อดเจอร์สวิชัย ศรีวัฒนประภาจิ้งจอกสยามเอฟเอ คัพเชลซีเลสเตอร์ฟุตบอลอังกฤษศรีวัฒนประภาครอบครัวศรีวัฒนประภาFA Cupบอลเอฟเอคัพ

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้