หน้าแรกแกลเลอรี่

กลัวโควิด "เกาหลีเหนือ" ประกาศถอนตัว คัดบอลโลกโซนเอเชียรอบ 2

กลัวโควิด "เกาหลีเหนือ" ประกาศถอนตัว คัดบอลโลกโซนเอเชียรอบ 2

ไทยรัฐออนไลน์

บันทึก
3 พ.ค. 2564 22:00 น.

ทีมโสมแดงยื่นหนังสือถึงเอเอฟซี ขอถอนตัวจากการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก ในอีก 3 นัดที่เหลือแล้ว เนื่องจากหวั่นผลกระทบของโควิด-19

ทีมชาติเกาหลีเหนือ ปัจจุบันรั้งอันดับ 4 ของกลุ่มเอช โดยมีอยู่ 8 แต้ม จากการแข่งขัน 5 นัด เท่ากับ เกาหลีใต้ และ เลบานอน ซึ่งยังคงมีลุ้นเข้าสู่รอบ 3 หรือรอบ 12 ทีมสุดท้ายของเอเชีย หากเก็บชัยได้ในเกมที่เหลือ

แต่ล่าสุด สมาคมฟุตบอลเกาหลีใต้ ในฐานะชาติเจ้าภาพของกลุ่มเอช ซึ่งจะฟาดแข้งกันในช่วงเดือนมิถุนายนนี้ ได้ออกมายืนยันว่า ทีมชาติเกาหลีเหนือ ตัดสินใจยื่นหนังสือไปยังสมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย หรือ เอเอฟซี เมื่อวันศุกร์ที่ 30 เมษายนที่ผ่านมา เพื่อขอถอนตัวจากการฟาดแข้งในอีก 3 นัดที่เหลือแล้ว โดยอ้างความหวาดกลัวเกี่ยวกับไวรัสโควิด-19

อย่างไรก็ตาม เว็บไซต์ channelnewsasia ระบุว่า เอเอฟซี ยังไม่ได้อนุมัติการถอนตัวในครั้งนี้ และขอให้ “โสมแดง” เกาหลีเหนือ ทบทวนการตัดสินใจอีกครั้ง

ทั้งนี้ นอกจากการถอนตัวศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือกโซนเอเชียแล้ว เกาหลีเหนือ ยังประกาศไม่ส่งนักกีฬาเข้าร่วมการแข่งขันในมหกรรมโอลิมปิก 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เนื่องจากเหตุผลเกี่ยวกับโควิด-19 ด้วยเช่นกัน

ซึ่งหาก เกาหลีเหนือ ยืนยันเจตนารมณ์เดิมในการถอนตัวครั้งนี้ จะทำให้เหลือเพียงแค่ เติร์กเมนิสถาน เกาหลีใต้ และเลบานอน เท่านั้น ที่ยังมีลุ้นเข้ารอบ ส่วน ศรีลังกา ตกรอบแน่นอนแล้ว หลังแพ้รวด 5 นัดก่อนหน้านี้.

วิดีโอแนะนำ

นักตบสาวไทย พ่าย โดมินิกัน VNL 2022
03:15

นักตบสาวไทย พ่าย โดมินิกัน VNL 2022