หน้าแรกแกลเลอรี่

"ยูฟ่า" มาดุ เตรียมลงโทษ 12 ทีม คิดก่อตั้ง ยูโรเปียน ซูเปอร์ลีก

"ยูฟ่า" มาดุ เตรียมลงโทษ 12 ทีม คิดก่อตั้ง ยูโรเปียน ซูเปอร์ลีก

ไทยรัฐออนไลน์

22 เม.ย. 2564 22:11 น.

มีรายงานว่า ยูฟ่า เตรียมลงโทษ 12 ทีมที่คิดก่อตั้งศึก ยูโรเปียน ซูเปอร์ลีก และมีหลายทีมเห็นพ้องว่าสมควรลงดาบ

วันที่ 22 เม.ย. 64 ความเคลื่อนไหวต่อเนื่องของประเด็นร้อนในวงการฟุตบอล ที่ก่อนหน้านี้ 12 ทีมยักษ์ใหญ่ของยุโรปประกาศตัวว่าจะร่วมกันก่อตั้ง "ยูโรเปียน ซูเปอร์ลีก" รายการใหม่ที่จะเกิดขึ้นในอนาคต โดยมี 20 ทีมทั่วทวีปมาฟาดแข้ง ซึ่งก็จะแยกตัวออกมาเตะกันเองแทนการเข้าร่วม ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก กับ ยูโรปาลีก ที่อยู่ในความดูแลของ สหพันธ์ฟุตบอลยุโรป (ยูฟ่า) โดยมองว่ายังให้รายได้และผลประโยชน์ไม่สมน้ำสมเนื้อ ก่อนที่สุดท้ายโปรเจกต์ดังกล่าวจะส่อแววล่ม หลังมีหลายทีมทยอยถอนตัวกันอย่างต่อเนื่องนั้น

ข่าวแนะนำ

ล่าสุด โมฮาเหม็ด บูฮาฟซี นักข่าวของ อาร์เอ็มซี สปอร์ต สื่อในฝรั่งเศส ระบุว่า สหพันธ์ฟุตบอลยุโรป (ยูฟ่า) จะมีบทลงโทษ 12 สโมสรยักษ์ใหญ่ของทวีปยุโรปที่เคยคิดจะก่อตั้ง ยูโรเปียน ซูเปอร์ลีก โดยระบุว่า "ยูฟ่า บอกว่า 12 สโมสรที่เป็นผู้ก่อตั้ง ยูโรเปียน ซูเปอร์ลีก จะต้องเจอกับผลลัพธ์ต่างๆ ตามมา ประเด็นแรกคือพวกเขาจะต้องอยู่กับความอับอาย และจะมีบทลงโทษที่เหมาะสมตามมา จากการยืนยันของรองประธานยูฟ่า ขณะที่หลายสโมสรชั้นนำก็ได้มีการขอให้ ยูฟ่า ลงโทษทั้ง 12 ทีมเช่นกัน"

สำหรับ 12 ทีม ที่เคยคิดก่อตั้ง ยูโรเปียน ซูเปอร์ลีก ประกอบด้วย แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด, แมนเชสเตอร์ ซิตี้, ลิเวอร์พูล, เชลซี, อาร์เซนอล, ทอตแน่ม ฮอตสเปอร์, เรอัล มาดริด, บาร์เซโลนา, แอตเลติโก มาดริด, ยูเวนตุส, เอซี มิลาน และ อินเตอร์ มิลาน โดยเวลานี้เหลือเพียง 2 ทีมที่ยังไม่ถอนตัวอย่างเป็นทางการก็คือ เรอัล มาดริด กับ บาร์เซโลนา 

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ลิเวอร์พูลแมนยูยูโรเปียนซูเปอร์ลีกยูฟ่าแมนซิตี้เชลซีสเปอร์สEuropean Super LeagueESLSuper Leagueซูเปอร์ลีกซุปเปอร์ลีกยูโรซุปเปอร์ลีกยูโรเปียน ซูเปอร์ ลีกยูโรเปียน ซูเปอร์ลีกข่าวฟุตบอลอาร์เซนอลเรอัลมาดริดบาร์ซ่าบาร์เซโลนายูเวนตุสอินเตอร์มิลาน

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้