หน้าแรกแกลเลอรี่

เผย 2 แข้งแมนยูฯ ไม่พอใจ บุกเผชิญหน้าลอร์ดเอ็ด ก่อนถอนตัวซูเปอร์ลีก

เผย 2 แข้งแมนยูฯ ไม่พอใจ บุกเผชิญหน้าลอร์ดเอ็ด ก่อนถอนตัวซูเปอร์ลีก

ไทยรัฐออนไลน์

22 เม.ย. 2564 05:50 น.

มีการเปิดเผยว่า 2 นักเตะของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด คือกุญแจสำคัญที่ทำให้ต้นสังกัดถอนตัวจากศึกยูโรเปียน ซูเปอร์ลีก หลังมีการถกเครียดกับรองประธานฝ่ายบริหารของสโมสร

วันที่ 22 เม.ย. 64 CaughtOffside รายงานว่า แฮร์รี แม็คไกวร์ และ ลุค ชอว์ สองกองหลังของ “ปิศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เข้าไปเผชิญหน้ากับ เอ็ด วูดเวิร์ด รองประธานฝ่ายบริหารของสโมสร เพื่อขอให้ล้มเลิกการเข้าร่วมศึกยูโรเปียน ซูเปอร์ลีก ก่อนที่ปิศาจแดงจะตัดสินใจถอนตัวในที่สุด

ข่าวแนะนำ

สำหรับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เคยเป็นหนึ่งในสโมสรที่ต้องการจะร่วมกันก่อตั้ง "ยูโรเปียน ซูเปอร์ลีก" รายการใหม่ที่จะเกิดขึ้นในอนาคต โดยมี 20 ทีมทั่วทวีปมาฟาดแข้ง ซึ่งก็จะแยกตัวออกมาเตะกันเองแทนการเข้าร่วม ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก กับ ยูโรปาลีก ที่อยู่ในความดูแลของ สหพันธ์ฟุตบอลยุโรป (ยูฟ่า) โดยมองว่ายังให้รายได้และผลประโยชน์ไม่สมน้ำสมเนื้อ ก่อนที่สุดท้ายหลายทีมจะทยอยถอนตัวเช่นเดียวกับ ยูไนเต็ด จนทำให้โปรเจกต์นี้ส่อแววล่มไม่เป็นท่า

ทั้งนี้ รายงานข่าวล่าสุดจาก เลอาห์ สมิธ นักข่าวของ Stretty News และ CaughtOffside ระบุว่า แฮร์รี แม็คไกวร์ กองหลังกัปตันทีมปิศาจแดง กับ ลุค ชอว์ แบ็กซ้ายเพื่อนร่วมทีม ถึงขั้นไปเผชิญหน้ากับ เอ็ด วูดเวิร์ด โดยตรง หลังจากทราบเรื่องว่าสโมสรจะเข้าร่วมรายการดังกล่าวในตอนแรก เพื่อแสดงความไม่พอใจและต่อต้านต่อการตัดสินใจในครั้งนี้ของทีม ก่อนที่สุดท้าย ปิศาจแดง จะตัดสินใจถอนตัว ขณะที่ เอ็ด วูดเวิร์ด ก็เตรียมที่จะอำลาทีมสิ้นปีนี้ โดยหลายฝ่ายมองว่าการลาออกของเขานั้นเกี่ยวข้องกับ ซูเปอร์ลีก.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

แมนยูข่าวแมนยูแมนยูล่าสุดแมนยูวันนี้เอ็ด วูดเวิร์ดแฮร์รี แม็คไกวร์ลุค ชอว์ยูโรเปียนซูเปอร์ลีกซูเปอร์ลีกซุปเปอร์ลีกยูโรเปียน ซูเปอร์ ลีกยูโรเปียน ซูเปอร์ลีกข่าวฟุตบอลพรีเมียร์ลีกพรีเมียร์ลีกอังกฤษ

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้