หน้าแรกแกลเลอรี่

ยูฟ่าโชว์บทโหด แบนแข้งสลาเวีย ปราก 10 เกม ฐานเหยียดผิวคู่แข่ง

ยูฟ่าโชว์บทโหด แบนแข้งสลาเวีย ปราก 10 เกม ฐานเหยียดผิวคู่แข่ง

ไทยรัฐออนไลน์

14 เม.ย. 2564 22:40 น.

ยูฟ่าสั่งฟันเด็ดขาด แบนแข้งดังของสลากเวีย ปราก 10 นัด ในข้อหาจงใจเหยียดผิวคู่แข่ง ระหว่างเกมยูโรปาลีกรอบ 16 ทีม เมื่อต้นเดือนมีนาคมที่ผ่านมา

เหตุการณ์ต้นเรื่อง เกิดขึ้นในเกมยูโรปาลีก รอบ 16 ทีมสุดท้าย นัดที่สอง ซึ่ง เรนเจอร์ส เปิดบ้านแพ้ให้กับ สลาเวีย ปราก จากสาธารณรัฐเช็กไป 0-2 ซึ่งระหว่างเกม ออนเดรจ กูเดลา โดนกล่าวหาว่าจงใจเหยียดผิว เกล็น กามารา ผู้เล่นของทีมเรนเจอร์ส

ซึ่งหลังเกม ถึงแม้ กูเดลา จะออกมายอมรับว่า มีการสบถคำหยาบใส่ กามารา จริง แต่ไม่มีคำไหนที่ส่อไปในเชิงเหยียดผิว รวมถึงเผยอีกว่า ตัวเองเป็นฝ่ายโดนผู้เล่นเจ้าถิ่นหาเรื่อง และทำร้ายร่างกายในเกมนี้ด้วยเช่นกัน

กระทั่งล่าสุด บีบีซี ระบุว่า คณะกรรมการฝ่ายวินัยของยูฟ่าได้ข้อสรุปแล้ว โดยสั่งลงโทษแบน ออนเดรจ กูเดลา ถึง 10 นัด ในข้อหาเหยียดผิว ส่วนคู่กรณีอย่าง เกล็น กามารา ก็ถูกแบน 3 นัดเช่นกัน ในฐานความผิดเกี่ยวกับการเหตุชุลมุน และเกือบวางมวยกับทีมคู่แข่ง

ขณะที่ เรนเจอร์ส ในฐานะเจ้าบ้านเกมดังกล่าว ก็ถูกปรับเงินอีกราว 9,000 ยูโร (ประมาณ 340,000 บาท) เนื่องจากความบกพร่องด้านการรักษาความปลอดภัย จนไม่สามารถระงับเหตุความวุ่นวายในเกมนัดกล่าวได้.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยูฟ่ายูโรปาลีกยูโรป้ายูโรปาลีกยูฟ่าคัพออนเดรจ กูเดลาเกล็น กามาราเหยียดผิวเรนเจอร์สสลาเวีย ปรากข่าวฟุตบอล

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้