หน้าแรกแกลเลอรี่

เปิดโมเดลแข่งแบบมีแฟนบอล ลีกคัพ รอบชิง "สเปอร์ส-แมนฯ ซิตี้" งดกลุ่มเปราะบาง

เปิดโมเดลแข่งแบบมีแฟนบอล ลีกคัพ รอบชิง "สเปอร์ส-แมนฯ ซิตี้" งดกลุ่มเปราะบาง

ไทยรัฐออนไลน์

13 เม.ย. 2564 19:24 น.

เปิดโมเดลคัดกรองแฟนบอล สเปอร์ส และ แมนฯ ซิตี้ ที่จะได้โควตาตั๋วทีมละ 2,000 ใบ ในศึกคาราบาวคัพ รอบชิงชนะเลิศ 25 เมษายนนี้ โดยงดกลุ่มเปราะบาง

วันที่ 13 เม.ย. 64 บีบีซี สปอร์ต เปิดเผยรายละเอียดของแฟนบอลที่สามารถซื้อตั๋วเข้าชมเกมการแข่งขัน "คาราบาวคัพ" หรือ ลีกคัพ อังกฤษ รอบชิงชนะเลิศ ระหว่าง สเปอร์ส พบ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ 2 ทีมชั้นนำจากพรีเมียร์ลีก ที่สนามเวมบลีย์ ในวันอาทิตย์ที่ 25 เมษายนนี้

ข่าวแนะนำ

ก่อนหน้านี้มีการเปิดเผยว่า "ไก่เดือยทอง" และ "เรือใบสีฟ้า" จะได้โควตาตั๋วไปจำหน่ายให้แฟนบอลของตัวเองทีมละ 2,000 ใบ ตามมาตรการป้องกันการระบาดของโรคโควิด-19 แต่ล่าสุดมีการชี้แจงรายละเอียดเพิ่มเติมสำหรับผู้ที่ไม่สามารถซื้อบัตรเข้าชมเกมได้ ดังนี้

1. ผู้ที่อายุต่ำกว่า 18 ปี

2. ผู้ที่ได้รับการวินิจฉัยจากแพทย์ว่ามีความเสี่ยงสูงต่อการติดเชื้อโควิด-19

3. สตรีมีครรภ์

ส่วนแฟนบอลที่จะได้รับอนุญาตให้เข้าสนามเวมบลีย์ได้นั้น ต้องเข้ารับการตรวจเชื้อโควิด-19 ในสถานที่ที่กำหนด ซึ่งไม่ใช่ที่บ้านของแต่ละคน ภายในช่วงเวลาไม่ต่ำกว่า 24 ชั่วโมงก่อนเริ่มเกมการแข่งขัน โดยต้องมีผลตรวจออกมาเป็นลบเท่านั้น พร้อมกับนำผลตรวจที่จะมีการส่งข้อความหรืออีเมลไปยังผู้ซื้อตั๋วมายืนยันหน้าสนามด้วย

ทั้งนี้ แฟนบอลที่ซื้อตั๋วได้จะต้องลงนามในแบบฟอร์มยินยอมให้เปิดเผยข้อมูลเข้าชมเกมการแข่งขัน เนื่องจาก "คาราบาวคัพ" หรือ ลีกคัพ อังกฤษ รอบชิงชนะเลิศ เป็น 1 ในอีเวนต์นำร่องที่รัฐบาลอังกฤษจะรวบรวมข้อมูล เพื่อนำไปประเมินสถานการณ์ ก่อนพิจารณาเรื่องการผ่อนคลายมาตรการควบคุมโควิด-19 เพื่ออนุญาตให้มีผู้ชมในการแข่งขันกีฬาอาชีพเพิ่มขึ้นในอนาคต

นอกจากนี้ แฟนบอลที่จะเข้าสนามในวันที่ 25 เมษายนนี้ และต้องการตรวจเชื้อโควิด-19 เพื่อความแน่ใจ 2 ครั้ง หากมีการแสดงอาการติดเชื้อ ก็จะมีการตรวจถึงบ้านหรือที่พักอาศัยทั้ง 2 ครั้ง โดยครั้งแรกจะตรวจก่อนเริ่มเกมการแข่งขัน ส่วนครั้งที่ 2 จะตรวจ 5 วันหลังจบเกม 

สำหรับแฟนบอลที่จองตั๋วสำเร็จก็จะได้รับการแจ้งให้ลงทะเบียนเพื่อเข้ารับการตรวจเชื้อโควิด-19 ก่อนเกม 24 ชั่วโมง โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19สเปอร์สแมนซิตี้แมนเชสเตอร์ ซิตี้ทอตแนม ฮอตสเปอร์ลีกคัพคาราบาวคัพเรือใบสีฟ้าไก่เดือยทอง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้