หน้าแรกแกลเลอรี่

ยอมใจ "ทีมโคลอมเบีย" ติดโควิด-เจ็บ เหลือ 7 คน ยัน 0-0 ได้ 57 นาทีก่อนโดนปรับแพ้

ยอมใจ "ทีมโคลอมเบีย" ติดโควิด-เจ็บ เหลือ 7 คน ยัน 0-0 ได้ 57 นาทีก่อนโดนปรับแพ้

ไทยรัฐออนไลน์

12 เม.ย. 2564 18:19 น.

ทีมในลีกโคลอมเบีย โชว์สปิริตลงแข่งทั้งที่ผู้เล่นติดโควิด-19 และบาดเจ็บระนาวจนเหลือแค่ 7 คน ก่อนโชคร้ายซ้ำสองจนถูกปรับแพ้ก่อนครบ 90 นาที

วันที่ 12 เม.ย. 64  การแข่งขัน "เคตกอเรีย พรีเมรา เอ" ฟุตบอลลีกสูงสุดของประเทศโคลอมเบีย เกิดเหตุการณ์ประหลาดที่ต้องยกย่องในสปิริตอันแรงกล้าของ "ริโอเนโกร อากีลาส" ทีมอันดับ 17 ของตารางคะแนนจากทั้งหมด 19 ทีม

ข่าวแนะนำ

เกมนี้ ริโอเนโกร อากีลาส ซึ่งเป็นเจ้าถิ่นต้องเปิดบ้านต้อนรับ โบยากา ชิโก อันดับ 13 ด้วยสภาพทีมที่ไม่พร้อมแบบสุดๆ เมื่อมีผู้เล่นติดเชื้อโควิด-19 ถึง 16 ราย และยังมีนักเตะบาดเจ็บอีก 6 คน จนสมาชิกในทีมหายไปรวมกันทั้งสิ้น 22 คนเลยทีเดียว

ทำให้ ริโอเนโกร อากีลาส เหลือผู้เล่นที่พร้อมลงสนามแค่ 7 คน แต่ เฟอร์นานโด ฮารามีโญ ประธานลีกได้มีคำสั่งกดดันมาว่า "หากเหลือผู้เล่นที่ลงสนามได้ 7 คน ก็ต้องลงไปแข่งขันด้วย 7 คนที่มีอยู่" ซึ่งถือเป็นจำนวนผู้เล่นขั้นต่ำที่อนุญาตให้ลงแข่งขันได้ตามกฎกติกาฟุตบอลสากล

เมื่อเป็นเช่นนั้น ริโอเนโกร อากีลาส จึงจัดตัวนักเตะที่เหลืออยู่แค่ 7 คนลงสนามพบกับ โบยากา ชิโก ตามโปรแกรมเมื่อวันอาทิตย์ที่ 11 เมษายนที่ผ่านมา เพื่อหลีกเลี่ยงการถูกลงโทษสถานหนักโดยฝ่ายจัดการแข่งขัน

ริโอเนโกร อากีลาส เหลือผู้เล่น 7 คน โดยไม่มีตัวสำรอง ลงไปสู้กับ โบยากา ชิโก ที่มี 11 คนพร้อมตัวสำรองฟูลทีม (ภาพจาก www.livescore.com)
ริโอเนโกร อากีลาส เหลือผู้เล่น 7 คน โดยไม่มีตัวสำรอง ลงไปสู้กับ โบยากา ชิโก ที่มี 11 คนพร้อมตัวสำรองฟูลทีม (ภาพจาก www.livescore.com)

แต่ 7 คนที่ ริโอเนโกร อากีลาส เหลืออยู่นั้น มีผู้รักษาประตูถึง 2 คน ทำให้ ฮวน วาเลนเซีย นายทวารมือ 2 ต้องเปลี่ยนชุดมาสวมเสื้อแข่งของผู้เล่นเอาท์ฟิลด์ แล้วลงไปยืนในตำแหน่งปราการหลังฝั่งขวาในระบบ 3-2-1

อย่างไรก็ตาม ริโอเนโกร อากีลาส ต้องปรับแผนมาเล่น 4-2-0 แทน หลังจากผ่านไป 13 นาทีแรก ซึ่ง โบยากา ชิโก ครองเกมได้ทั้งหมด และยังส่งเปลี่ยนตัวสำรองเอาผู้เล่นเกมรุกลงสนามมาเพิ่มอีก 2 คนด้วย

กระนั้น ริโอเนโกร อากีลาส ยังใช้ผู้เล่น 7 คนที่เหลืออยู่ ต้านทานเกมรุกคู่แข่งเอาไว้ได้ จน โบยากา ชิโก ที่มีครบ 11 คน ยิงตรงกรอบแค่ 4 ครั้ง แต่เปลี่ยนเป็นสกอร์ไม่ได้เลย กระทั่งจบครึ่งแรกด้วยการเสมอกันอยู่ 0-0

ทว่าในช่วงครึ่งหลัง ทำนบของ ริโอเนโกร อากีลาส ก็ถูกตีแตกจนได้ในนาทีที่ 57 ก่อนถูก โบยากา ชิโก หนีห่าง 2-0 ในนาทีที่ 69 

กระทั่งนาทีที่ 79 ริโอเนโกร อากีลาส ก็มาเจอเคราะห์ซ้ำกรรมซัด เมื่อ โจวานนี มาร์ติเนซ บาดเจ็บจนเล่นต่อไม่ไหว ส่งผลให้เหลือผู้เล่นแค่ 6 คน ซึ่งน้อยกว่าจำนวนที่กติกาฟุตบอลสากลอนุญาตให้แข่งขันได้ ทำให้เกมต้องยุติลงแต่เพียงเท่านี้ พร้อมกับให้ โบยากา ชิโก เป็นฝ่ายชนะ 3-0

แม้ว่าจะแพ้ แต่สถิติหลังเกมระบุว่า ริโอเนโกร อากีลาส ยังครองบอลได้ 12 เปอร์เซ็นต์ และมีโอกาสลุ้นทำประตู 2 ครั้ง ส่วน โบยากา ชิโก ได้ยิงไปทั้งหมด 27 ครั้ง

หลังจากที่แมตช์นี้ต้องถูกยุติลง ริโอเนโกร อากีลาส ก็ได้โพสต์ข้อความชื่นชมผู้เล่นทั้ง 7 คนในทวิตเตอร์ของสโมสรว่า "เราแพ้ในเกมการแข่งขัน แต่เราก็พยายามลุกขึ้นสู้เพื่อเอาชนะวิกฤติโควิด-19 อย่างเต็มที่ เราภูมิใจในตัวพวกคุณทุกคนมาก"

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19โคลอมเบียริโอเนโกร อากีลาสโบยากา ชิโกฟุตบอลลีกโคลอมเบีย7 คน สู้กับ 11 คน7 คน ต่อ 11 คนสปิริต

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้