หน้าแรกแกลเลอรี่

ส.บอลอียิปต์เปิดฉากถกลิเวอร์พูล หวังได้ตัวซาลาห์ลุยโอลิมปิก

ส.บอลอียิปต์เปิดฉากถกลิเวอร์พูล หวังได้ตัวซาลาห์ลุยโอลิมปิก

ไทยรัฐออนไลน์

3 เม.ย. 2564 19:50 น.

สมาคมฟุตบอลอียิปต์ เริ่มต้นขั้นตอนเจรจาขอตัวแข้งดังจากทีมหงส์แดงแล้ว เพื่อร่วมทัพฟุตบอลชายล่าทอง “โตเกียวเกมส์ 2020” ช่วงซัมเมอร์นี้

ก่อนหน้านี้ ชอว์กี การิบ กุนซือใหญ่ทีมชาติอียิปต์ยู-23 ได้ใส่ชื่อของ โมฮาเหม็ด ซาลาห์ เป็นหนึ่งใน 10 ตัวเลือกแข้งอายุเกิน ที่มีลุ้นร่วมทีมไปโม่แข้งล่าเหรียญทอง ในมหกรรมกีฬาโอลิมปิก 2020 ที่ประเทศญี่ปุ่น

ซึ่งล่าสุด อาห์เหม็ด เมกาเฮ็ด รักษาการบิ๊กบอสสมาคมลูกหนังอียิปต์ ออกมาเผยกับสื่อท้องถิ่นว่า ได้ส่งหนังสือไปถึงลิเวอร์พูล เพื่อเริ่มต้นขั้นตอนการเจรจาเรียบร้อยแล้ว พร้อมอ้างว่าตัว ซาลาห์ เอง ก็ต้องการรับใช้ชาติในครั้งนี้ด้วยเช่นกัน

“เราได้ส่งหนังสือขอตัว ไปยังฝ่ายบริหารของลิเวอร์พูล เพื่อประกาศว่าเรามีความต้องการที่จะเรียกตัว โมฮาเหม็ด ซาลาห์ ไปที่โตเกียวด้วยกัน ซึ่งทางสโมสรบอกว่า พวกเขาต้องขอเวลาพูดคุยเรื่องนี้กับนักเตะก่อน”

“ผมสามารถพูดได้เต็มปากว่า ซาลาห์ ต้องการไปเล่นในโอลิมปิก เขาต้องการช่วยอียิปต์ในครั้งนี้ และหวังว่าลิเวอร์พูลจะตอบตกลงในที่สุด” เมกาเฮ็ด กล่าวผ่านสถานีโทรทัศน์ MBC MASR

ทั้งนี้ ลิเวอร์พูล สามารถปฏิเสธการเรียกตัว ซาลาห์ จากทีมชาติในครั้งนี้ได้ เนื่องจากมหกรรมโอลิมปิก ไม่ได้อยู่ในปฏิทินการแข่งขันของสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ หรือ ฟีฟ่า ทำให้ต้นสังกัดมีสิทธิ์เต็มที่ในการตัดสินใจ

วิดีโอแนะนำ

ฉลองดับเบิลแชมป์! พ่อค้าสาวกเดอะค็อป ประกาศแจกข้าวเหนียวมะม่วง 300 กล่อง
03:46

ฉลองดับเบิลแชมป์! พ่อค้าสาวกเดอะค็อป ประกาศแจกข้าวเหนียวมะม่วง 300 กล่อง

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง