หน้าแรกแกลเลอรี่

"ซิโก้" เผยเคล็ดไม่ลับคว้าชัย หลังเกม HAGL บุกดับไฮฟอง 2-0

"ซิโก้" เผยเคล็ดไม่ลับคว้าชัย หลังเกม HAGL บุกดับไฮฟอง 2-0

ไทยรัฐออนไลน์

3 เม.ย. 2564 12:50 น.

"ซิโก้" เผยเคล็ดลับบุกดับไฮฟองคาบ้าน 2-0 ทะยานนำโด่งจ่าฝูงวีลีกหลังผ่าน 7 นัดแรก พร้อมปล่อยมุกเด็ดอยากเห็น 2 เมสซีอาเซียน เล่นทีมเดียวกันในอนาคต

ความเคลื่อนไหวหลังเกมวีลีก ของเวียดนาม ในเกมนัดที่ 7 ของฤดูกาล ซึ่ง ฮอง อันห์ ยา ลาย จ่าฝูง บุกไปเอาชนะ ไฮฟอง ได้ถึงถิ่น 2-0 จากการทำประตูของ เหงียน วัน ตรวน และ วอชิงตัน บรันเดา

หลังเกม “ซิโก้เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง กุนซือทีม HAGL กล่าวว่า ในทุกๆ เกมได้พยายามเน้นย้ำให้ลูกทีมเล่นตามแท็กติกที่วางเอาไว้ นั่นคือการต่อบอลสั้นและสวยงาม เพื่อเก็บสามแต้มให้ได้ เพราะนี่คือปรัชญาที่ต้องการถ่ายทอดไปยังลูกทีม ให้พยายามต่อบอลสั้นและเร็ว เนื่องจากหากเล่นลูกโด่งหรือบอลยาว จะทำให้เหนื่อยเกินไป ไม่เหมาะกับนักฟุตบอลอาเซียน

นอกจากนี้ อดีตกุนซือทีมชาติไทยยังเผยอีกว่า พยายามย้ำให้ลูกทีมห้ามฟาวล์พร่ำเพรื่อจนเกินไป เพราะอาจทำให้คู่แข่งได้เปรียบในเกม และอาจเสียประตูจากลูกตั้งเตะได้ อีกทั้งไฮฟองเป็นทีมที่เล่นได้อย่างดุดัน จึงพยายามหลีกเลี่ยงการปะทะ เนื่องจากฮองอันห์ยาลาย มีนักเตะทีมชาติเวียดนามหลายคน ซึ่งอาจเสี่ยงต่ออาการบาดเจ็บ

และเมื่อถามถึงเป้าหมายในฤดูกาลนี้ “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ กล่าวว่า ในเบื้องต้นพยายามทำตามเป้าหมายของบอสดึ๊ก (ด่วน เหงียน ดึ๊ก) ประธานสโมสรให้ได้ นั่นคือการเกาะกลุ่มท็อปโฟร์ หลังจากนั้นค่อยดูเป็นเกมต่อเกม เพราะฤดูกาลนี้ยังมีโปรแกรมเหลืออีกหลายนัด

สุดท้าย กุนซือฮองอันห์ ยาลาย กล่าวติดตลกว่า ความฝันในการคุมทีมครั้งนี้ คือการนำ ชนาธิป สรงกระสินธ์ มาเล่นคู่กับ เหงียน กง เฝือง เพราะอยากเห็น 2 เมสซีของอาเซียน ได้ลงเล่นในทีมเดียวกัน

ทั้งนี้ จากชัยชนะในเกมนัดล่าสุด ทำให้ ฮองอันห์ ยาลาย ไม่แพ้ใคร 6 นัดติดต่อกัน นำโด่งเป็นจ่าฝูงวีลีก ส่วนเกมนัดต่อไปมีคิวเยือน ดานัง เอฟซี ในวันพฤหัสบดีที่ 8 เมษายนนี้ เวลา 17.00 น.

วิดีโอแนะนำ

"มาโน" ยก เวียดนาม เหนือกว่า ไทย ในซีเกมส์
01:15

"มาโน" ยก เวียดนาม เหนือกว่า ไทย ในซีเกมส์

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง