หน้าแรกแกลเลอรี่

เซฟสวยหลายครั้ง "กวินทร์" เฝ้าเสาเกมอุ่นเครื่องให้ "โอเอช ลูเวิน"

เซฟสวยหลายครั้ง "กวินทร์" เฝ้าเสาเกมอุ่นเครื่องให้ "โอเอช ลูเวิน"

ไทยรัฐออนไลน์

2 เม.ย. 2564 03:20 น.

"ตอง" กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ จอมหนึบชาวไทยของ โอเอช ลูเวิน โชว์ฟอร์มเซฟสวยๆ หลายครั้ง แม้สุดท้ายต้นสังกัดจะพ่ายแพ้คู่แข่งในเกมอุ่นเครื่อง

เมื่อวันที่ 1 เม.ย.64 "ตอง" กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ ผู้รักษาประตูชาวไทย ลงเฝ้าเสาให้กับโอเอช ลูเวิน ในเกมอุ่นเครื่อง กับ ลีร์เซ่ เคมเปนโซเนน ทีมจาก 1 บี โปรลีก ก่อนที่จะพ่ายไปด้วยสกอร์ 1-3

เกมนี้ มาร์ค บรีส์ ส่งผู้เล่นจากทีมชุดใหญ่ อย่าง โธมัส อองรี, ซีเบ สไครจ์เวอร์ส, ปิแอร์ อีฟ เอ็น กาวา, ฟิลิป เบนโควิช, ดาวิด ฮูแบร์, คามาล โซวาฮ์, ซาเวียร์ แมร์ซิเอร์, เดอร์ริค ชิมังกา, วาคลาฟ เจเมลกา, แดน เวเกมันส์, แคสเปอร์ เดอ นอร์ และ กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ ลงดวลกับ ลีร์เซ ในครึ่งแรก ก่อนที่จะสลับเอาผู้เล่นดาวรุ่งลงในครึ่งเวลาหลัง

คามาล โซวาฮ์ ทำประตูขึ้นนำให้กับทีมก่อนในช่วงครึ่งแรก ก่อนที่ ลีร์เซ จะมาได้ 3 ประตูรวดจาก ซิมง แฟร์ไมเร่น และสองประตูจาก ทูน แยนส์เซ่น

เกมนัดนี้ กวินทร์ มีจังหวะเซฟสวย ๆ หลายครั้ง ทั้งจังหวะยิงของเยลเลิร์ต ฟาน แลนด์ชู้ต อดีตนักเตะโอเอช ลูเวิน และ เอมิล ซามีน ปีกขวาของลีร์เซ่ฯ

มาร์ค บรีส์ กล่าวหลังจบเกมว่า “ในรอบ 3 วันที่ผ่านมา พวกเราฝึกซ้อมกันอย่างหนัก รวมถึงเกมอุ่นเครื่องนัดนี้”

“ผมได้เห็นถึงความมุ่งมั่นของทุกคนในทีม พวกเขาแสดงให้เห็นว่าต้องการเอาชนะในเกมนี้ อย่างเช่น พวกเขาถูกจับล้ำหน้าไปถึง 8 ครั้ง มองอีกมุมคือการพยายามทำเกมรุกเพื่อทำประตูใส่ฝั่งตรงข้าม”

“อย่างไรก็ตาม เราเปลี่ยนผู้เล่นเยาวชนลงไปมากขึ้นในช่วงครึ่งหลัง ซึ่งกองหลังดาวรุ่งของเรายังต้องเพิ่มประสบการณ์มากขึ้นไปอีก พวกเขาค่อนข้างลำบากกับการสู้กับทีมในโปรลีก 1 บี”

“อย่างไรก็ตาม ผมรู้สึกสนุกที่ได้ดูพวกเขาลงเล่น ในฐานะโค้ช เราต้องมองเห็นความจริง ว่าพวกเขามีจุดเด่นตรงไหน และอะไรที่เด็กๆ เหล่านี้ยังขาดอยู่” บรีส์ ทิ้งท้าย

วิดีโอแนะนำ

เต้ ฝากถึงคนดัง "ไม่ช่วยก็อยู่เงียบๆ" รับไม้ต่อคดีแตงโม เตรียมพาแม่แถลงพรุ่งนี้
09:12

เต้ ฝากถึงคนดัง "ไม่ช่วยก็อยู่เงียบๆ" รับไม้ต่อคดีแตงโม เตรียมพาแม่แถลงพรุ่งนี้

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง