หน้าแรกแกลเลอรี่

ลิฟต์ค้าง "เอ็นริเก" นักเตะ-ทีมงานสเปนบางส่วนมาสนามไม่ทันคิกออฟ ยังชนะ โคโซโว

ลิฟต์ค้าง "เอ็นริเก" นักเตะ-ทีมงานสเปนบางส่วนมาสนามไม่ทันคิกออฟ ยังชนะ โคโซโว

ไทยรัฐออนไลน์

1 เม.ย. 2564 12:42 น.

หลุยส์ เอ็นริเก กุนซือทีมชาติสเปน พร้อมนักเตะและสตาฟฟ์โค้ชบางส่วน เจอลิฟต์ค้างในโรงแรมที่พักจนไปสนามไม่ทันเริ่มเกมคัดบอลโลกที่ชนะ โคโซโว 3-1

วันที่ 1 เม.ย. 64 ควันหลงฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนยุโรป นัดที่ 3 ซึ่ง สเปน เปิดบ้านชนะ โคโซโว 3-1 เก็บเพิ่มเป็น 7 คะแนน ขึ้นเป็นทีมนำของกลุ่มบี เหนือ สวีเดน ที่มี 6 แต้ม แต่ "กระทิงดุ" แข่งมากกว่า 1 เกม ส่วน โคโซโว รั้งท้ายยังไม่มีคะแนน

หลังจบเกม หลุยส์ เอ็นริเก กุนซือทีมชาติสเปนเปิดเผยว่า เขาแอบกังวลใจว่าทีมจะทำผลงานได้ไม่ดีในเกมนี้ หลังเกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้น เมื่อตัวเขาพร้อมด้วยสตาฟฟ์โค้ชและนักเตะบางส่วนต้องติดอยู่ในลิฟต์ในโรงแรมที่พักเป็นเวลานานถึง 1 ชั่วโมง ช่วงก่อนออกเดินทางไปแข่งขันที่สนาม

แม้ทุกคนที่เจอลิฟต์ค้างจะได้รับการช่วยเหลือออกมาอย่างปลอดภัย แต่รถบัสประจำทีมก็ได้นำผู้เล่นและทีมงานที่เหลืออยู่ออกเดินทางไปแข่งขันตามเวลาคิกออฟปกติแล้ว ทำให้ เอ็นริเก และนักเตะกับทีมงานที่ติดลิฟต์ต้องนั่งรถบัสสำรองอีกคันตามไปทีหลัง แต่ก็ไปถึงสนามหลังจากที่การแข่งขันเริ่มไปแล้ว

อย่างไรก็ตาม ขุนพล "กระทิงดุ" แทบไม่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์นี้ เนื่องจากผู้เล่นที่ลงสนามส่วนใหญ่ยังเป็นตัวหลักที่ เอ็นริเก ใช้งาน 2 นัดก่อนหน้านี้ที่เสมอ กรีซ 1-1 และชนะ จอร์เจีย 2-1 ก่อนคว้าชัยเหนือ โคโซโว 3-1 ขึ้นมาเป็นจ่าฝูงของกลุ่มบีได้สำเร็จ

เอ็นริเก เผยเบื้องหลังชัยชนะในเกมนี้ แม้ตัวเขามาไม่ทันเลือกนักเตะ 11 คนแรกก่อนเริ่มคิกออฟว่า "เรายังมีแผนสองอยู่ และผมก็ยังมีทีมงานที่ไปทำหน้าที่แทนผมในเกมนี้ได้ ซึ่งมันไม่ได้มีผลกระทบอะไรมากมายนักในกรณีที่ผมไม่อยู่".

วิดีโอแนะนำ

ไฮไลต์บาสเกตบอล 3x3 ซีเกมส์ 2021
01:43

ไฮไลต์บาสเกตบอล 3x3 ซีเกมส์ 2021

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง