หน้าแรกแกลเลอรี่

นึกว่าซึบาสะ "กองหน้าลอริยองต์" ซัดฟรีคิกไดรฟ์ชู้ต 40 หลา แบ่งแต้มลีกเอิง (คลิป)

นึกว่าซึบาสะ "กองหน้าลอริยองต์" ซัดฟรีคิกไดรฟ์ชู้ต 40 หลา แบ่งแต้มลีกเอิง (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

22 มี.ค. 2564 13:21 น.

ชม อาร์กมองด์ โลริยองเต กองหน้าลอริยองต์ที่ซัดฟรีคิกงามหยดจากระยะกว่า 40 หลา ราวกับถอดแบบมาจากการ์ตูนดัง ช่วยทีมแบ่งแต้มในลีกเอิงได้ด้วย

วันที่ 22 มี.ค. 64 ฟุตบอลลีกเอิง ฝรั่งเศส ฤดูกาล 2020-2021 นัดที่ 30 เมื่อคืนที่ผ่านมา (21 มีนาคม 2564) มีการทำประตูสุดสวย ซึ่งสื่อต่างประเทศยกย่องว่าอาจมีลุ้นถึงขั้นเข้าชิงรางวัลฟีฟ่า ปุสกัส อวอร์ด หรือลูกยิงยอดเยี่ยมประจำปีนี้เลยทีเดียว

ข่าวแนะนำ

เกมนี้ น็องต์ เจ้าถิ่นนำ ลอริยองต์ อยู่ 1-0 จนถึงนาทีที่ 87 ซึ่งก็ใกล้ที่จะเก็บ 3 แต้มได้อยู่แล้ว แต่ อาร์กมองด์ โลริยองเต กองหน้าทีมเยือนกลับงัดทีเด็ดด้วยการรับหน้าที่ยิงฟรีคิกจากระยะกว่า 40 หลา ส่งบอลลอยโด่งพร้อมกับพุ่งส่ายไปมาในอากาศ ก่อนย้อยเสียบใต้คานเข้าไปอย่างหมดจดงดงามแบบไม่มีที่ติ

การยิงลักษณะนี้คล้ายกับ "ไดรฟ์ชู้ต" ลูกยิงที่เป็นท่าไม้ตายของ โอโซระ ซึบาสะ พระเอกในเรื่อง "กัปตันซึบาสะ" การ์ตูนฟุตบอลชื่อดังของประเทศญี่ปุ่น ซึ่งประตูนี้ของ โลริยองเต ก็ช่วยให้ ลอริยองต์ ตีเสมอ น็องต์ 1-1 แบ่งแต้มกลับบ้านได้อีกด้วย.

จบเกมนี้ ลอริยองต์ รั้งอันดับ 17 มี 29 คะแนนเท่ากับ นีมส์ อันดับ 18 แต่ผลต่างประตูได้-เสียดีกว่า (ลอริยองต์ -18 / นีมส์ -26) จึงรอดจากการอยู่ในโซนตกชั้น ส่วน น็องต์ อยู่อันดับ 19 มี 28 แต้ม ซึ่งทั้งหมดยังต้องดิ้นรนหนีตายกันต่อไป

ชมคลิปลูกยิงฟรีคิกของ อาร์กมองด์ โลริยองเต ที่นี่

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ลีกเอิงลีกเอิง ฝรั่งเศสคลิปลูกยิงยอดเยี่ยมลอริยองต์น็องต์ซึบาสะไดรฟ์ชู้ต

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้