หน้าแรกแกลเลอรี่

แรงไปนะ แข้งญี่ปุ่นแฉ โดนผู้ตัดสินขู่ฆ่า หลังฟ้องเอาลูกเตะมุม

แรงไปนะ แข้งญี่ปุ่นแฉ โดนผู้ตัดสินขู่ฆ่า หลังฟ้องเอาลูกเตะมุม

ไทยรัฐออนไลน์

11 มี.ค. 2564 20:19 น.

“ยูกิ โคบายาชิ” มิดฟิลด์ดีกรีทีมชาติญี่ปุ่น เผย โดนผู้ตัดสินขู่ฆ่าเพราะฟ้องเอาลูกเตะมุม ระหว่างลงสนามในเกมฟุตบอลลีกของกาตาร์

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในเกมกาตาร์ สตาร์ส ลีก นัดที่ อัล การาฟา เอาชนะ อัล คอร์ ไป 3-1 ซึ่งระหว่างเกม ยูกิ โคบายาชิ มิดฟิลด์ของอัล คอร์ พยายามฟ้องผู้ตัดสินเพื่อเอาลูกเตะมุม แต่กลับโดนหัวเราะเยาะพร้อมกับขู่เอาชีวิต

ดาวเตะวัย 28 ปี เผยผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัวว่า “ผู้ตัดสินบอกผมว่า การที่ลูกฟุตบอลโดนตัวฝ่ายตรงข้ามแค่เล็กน้อย ไม่ถือว่าเป็นลูกเตะมุม ผมบอกเขากลับไปว่า ‘เอาจริงเหรอ? นี่เป็นการไม่เคารพกันเลยนะ’ จากนั้นเขาก็พูดว่า จากนี้ไปนายคือศัตรูฉัน แล้วฉันจะฆ่านาย”

“มันไม่สำคัญหรอกว่าคุณจะเป็นทีมเล็กหรือใหญ่ จะมีชื่อเสียงหรือไม่ แต่ฟุตบอลต้องมีความยุติธรรม และควรให้ความเคารพผู้เล่นเสมอ คุณไม่สามารถพูดคำว่า ฆ่า กับใครก็ได้ ผมหวังว่าเหตุการณ์แบบนี้มันจะไม่เกิดขึ้นอีก”

ซึ่งหลังจากนั้นไม่นาน เคซึเกะ ฮอนดะ อดีตแข้งดังชาวญี่ปุ่น ก็ได้ให้กำลังใจรุ่นน้องร่วมชาติว่า “ยูกิ ผมภูมิใจในตัวคุณมากที่กล้าออกมาพูดเรื่องนี้ด้วยความกล้าหาญ แทบไม่น่าเชื่อเลยว่ากรรมการจะพูดกับคุณแบบนี้ หวังว่าพวกเขา (ฟุตบอลลีกกาตาร์) จะเปลี่ยนอะไรบางอย่างเพื่อให้มันดีขึ้นนะ”

สำหรับ ยูกิ โคบายาชิ เคยสร้างชื่อในลีกบ้านเกิดกับ โตเกียว เวอร์ดี และ จูบิโล อิวาตะ ก่อนย้ายไปค้าแข้งในต่างแดนกับ ฮีเรนวีน และ อัล คอร์ ในปัจจุบัน.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยูกิ โคบายาชิฟุตบอลลีกกาตาร์อัล คาร์อัล การาฟาทีมชาติญี่ปุ่นเคซึเกะ ฮอนดะข่าวฟุตบอล

คุณอาจสนใจข่าวนี้