หน้าแรกแกลเลอรี่

รวบ 3 แฟนบอลดักปาเหรียญใส่ "ทาดิช" พีเอสวี ขอโทษ อาแจกซ์ เหตุบอลจบคนไม่จบ (คลิป)

รวบ 3 แฟนบอลดักปาเหรียญใส่ "ทาดิช" พีเอสวี ขอโทษ อาแจกซ์ เหตุบอลจบคนไม่จบ (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

3 มี.ค. 2564 09:05 น.

พีเอสวี ออกโรงขอโทษ อาแจกซ์ จากกรณีที่ ดูซาน ทาดิช ถูกแฟนบอลดักปาเหรียญนอกสนามหลังเหตุการณ์เดือดในเกมลีกเนเธอร์แลนด์ ซึ่งมี 3 รายที่โดนจับ

วันที่ 3 มี.ค. 64  ควันหลงจากคลิปเหตุการณ์เดือดในโลกโซเชียล ซึ่งแฟนบอลพีเอสวี ไอนด์โฮเฟน ที่ยังเข้าสนามไม่ได้ เนื่องจากแข่งขันแบบปิดตามมาตรการป้องกันโรคโควิด-19 มาดักรอ ดูซาน ทาดิช มิดฟิลด์กัปตันทีมอาแจกซ์ บริเวณประตูทางออกระหว่างเดินมาขึ้นรถบัสประจำทีมเพื่อเดินทางกลับ ก่อนปาเหรียญโดนศีรษะอย่างจัง แม้ดาวเตะชาวเซอร์เบียจะมีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยคอยคุ้มกันอยู่

สาเหตุเนื่องจากในเกมเอเรดิวิซี (ลีกสูงสุดของเนเธอร์แลนด์) ที่ทั้งคู่พบกันเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ทาดิช ไปแสดงความสะใจต่อหน้า เดนเซล ดัมฟรีส์ กองหลังกัปตันทีมพีเอสวี หลังซัดจุดโทษให้ อาแจกซ์ ตีเสมอ 1-1 ในช่วงทดเจ็บก่อนแบ่งแต้มกลับบ้าน

ทั้งนี้ ทาดิช หวังเอาคืน ดัมฟรีส์ ที่เข้ามารบกวนสมาธิก่อนสังหาร และพูดจายั่วยุด้วยถ้อยคำหยาบคาย โดยเปรียบเทียบเขาว่าเป็น "ของลับของผู้หญิง" แต่ดาวเตะเจ้าถิ่นก็เผยในภายหลังเช่นกันว่าคู่กรณีได้พูดจาดูถูกคุณแม่ของเขาเช่นกัน

ล่าสุด พีเอสวี ไอนด์โฮเฟน ออกแถลงการณ์ขอโทษถึงกรณีที่ ทาดิช โดนปาเหรียญใส่ศีรษะนอกสนามแล้ว "สโมสรเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น นั่นไม่ใช่ค่านิยมของ พีเอสวี เลย ซึ่งเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยในสนามของเราได้ประสานกับตำรวจเพื่อชี้ตัวผู้กระทำผิดซึ่งตอนนี้ก็ถูกจับกุมแล้ว แน่นอนว่า พีเอสวี ได้ทำงานร่วมกับทุกฝ่าย เพื่อรับประกันความปลอดภัยของนักเตะและผู้มาเยือนทุกคน"

ทั้งนี้ บีบีซี สปอร์ต รายงานว่ามีแฟนบอลของ พีเอสวี ไอนด์โฮเฟน 3 รายที่ถูกตำรวจจับกุมจากเหตุการณ์นี้แล้ว ส่วนสถานการณ์ล่าสุดในศึกเอเรดิวิซี อาแจกซ์ รั้งจ่าฝูง มี 57 คะแนนจาก 23 เกม นำ พีเอสวี ที่แข่งมากกว่า 1 นัดอยู่ 6 แต้ม

วิดีโอแนะนำ

“ชัชชาติ” ลุยน้ำท่วม ชุมชนคลองบางบัว ชาวบ้านหวังผู้ว่าฯ กทม. คนใหม่ช่วยแก้
01:50

“ชัชชาติ” ลุยน้ำท่วม ชุมชนคลองบางบัว ชาวบ้านหวังผู้ว่าฯ กทม. คนใหม่ช่วยแก้

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง