หน้าแรกแกลเลอรี่

"กาตาร์" ยืนหนึ่ง พร้อมแข่ง "คัดบอลโลก โซนเอเชีย" คู่เดียวในปีนี้

"กาตาร์" ยืนหนึ่ง พร้อมแข่ง "คัดบอลโลก โซนเอเชีย" คู่เดียวในปีนี้

ไทยรัฐออนไลน์

4 ธ.ค. 2563 17:15 น.

ทีมชาติกาตาร์ เป็นทีมเดียวที่แสดงความจำนงว่า สามารถแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชียได้ในภายในปีนี้ โดยเจ้าภาพฟุตบอลโลก เตรียมจะลงสนามพบกับ บังกลาเทศ ในคืนวันที่ 4 ธันวาคมนี้

ท่ามกลางสถานการณ์แพร่ระบาดของโควิด-19 ทำให้ทั่วทั้งทวีปเอเชีย ไม่สามารถจัดการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชียได้ และต้องเลื่อนการแข่งขันออกไปเป็นเดือนมีนาคม ปี 2021

อย่างไรก็ตาม ในปีนี้ ยังคงมีการแข่งขัน 1 คู่ ที่สามารถลงแข่งขันในศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชียได้ นั่นก็คือ ทีมชาติกาตาร์ เจ้าภาพการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 รอบสุดท้าย โดยจะแข่งขันในคืนวันที่ 4 ธันวาคมนี้ เวลา 23.00 น. ตามเวลาประเทศไทย พบกับ ทีมชาติบังกลาเทศ ท่ามกลางมาตรการป้องกันโควิด-19 โดยไม่อนุญาตให้แฟนเข้าชมในวันนี้ 

สาเหตุที่ทีมชาติกาตาร์ ต้องการให้การแข่งขันเกิดขึ้น เนื่องจากพวกเขามีโปรแกรมแข่งขันฟุตบอลโคปา อเมริกา 2021 ในเดือนมิถุนายน อีกทั้งต้องการแสดงความจำนงว่า สามารถจัดการแข่งขันได้ ท่ามกลางวิกฤติโควิด-19 ทั่วโลก 

สำหรับสถานการณ์ของทีมชาติกาตาร์ ในกลุ่ม E มี 13 คะแนนจากการลงสนาม 5 เกม ส่วนทีมชาติบังกลาเทศ มี 1 แต้มจากการแข่งขัน 4 เกม หากกาตาร์ชนะเกมนี้ จะทำให้พวกเขามีโอกาสเป็นที่ 1 ในสายสูงมาก และจะการันตีเข้ารอบสุดท้ายของฟุตบอลเอเชียนคัพ 2023 ที่ประเทศจีนเป็นเจ้าภาพต่อไป 

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฟุตบอลโลก รอบคัดเลือกกาตาร์ับังคลาเทศฟุตบอลโลกข่าวฟุตบอลข่าวกีฬา

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

คุณอาจสนใจข่าวนี้