หน้าแรกแกลเลอรี่

"อาร์เตตา" ปลื้ม อาร์เซนอล ขยี้ เวียนนา โชว์แฟนบอลชุดแรกที่เข้าสนามรอบ 271 วัน

"อาร์เตตา" ปลื้ม อาร์เซนอล ขยี้ เวียนนา โชว์แฟนบอลชุดแรกที่เข้าสนามรอบ 271 วัน

ไทยรัฐออนไลน์

4 ธ.ค. 2563 10:12 น.

กุนซืออาร์เซนอล ปลื้มปริ่มกับค่ำคืนสุดพิเศษ เมื่อ อาร์เซนอล ถลุง ราปิด เวียนนา ต่อหน้าแฟนบอลชุดแรกที่กลับมาเข้าสนามได้หลังวิกฤติโควิด-19

วันที่ 4 ธ.ค. 63 ควันหลงฟุตบอลยูโรปาลีก รอบแบ่งกลุ่ม นัดที่ 5 กลุ่มบี ซึ่ง อาร์เซนอล เปิดบ้านชนะ ราปิด เวียนนา แบบขาดลอย 4-1 เก็บ 15 คะแนนเต็ม ลอยลำเข้ารอบ 32 ทีมสุดท้ายในฐานะแชมป์กลุ่ม ท่ามกลางแฟนบอลชุดแรกจำนวน 2,000 คนที่ได้กลับมาเชียร์ในสนามเอมิเรตส์ สเตเดียม ที่มีความจุ 60,704 ที่นั่งอีกครั้ง

ก่อนหน้านี้รัฐบาลอังกฤษได้สั่งให้กีฬาอาชีพทุกชนิดจัดการแข่งขันแบบปิด ไม่มีผู้ชมเข้าสนาม เพื่อควบคุมการระบาดของโรคโควิด-19 ซึ่งนัดสุดท้ายที่มีแฟนบอลในสนามเหย้าของ "ปืนใหญ่" คือ เกมพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ฤดูกาลที่แล้ว ซึ่งเฉือนชนะ เวสต์แฮม ยูไนเต็ด 1-0 เมื่อวันที่ 7 มีนาคม 

การแข่งขันเมื่อคืนที่ผ่านมาจึงถือเป็นครั้งแรกในรอบ 271 วันที่ อาร์เซนอล ได้ลงเล่นต่อหน้าแฟนบอลของตัวเองอีกครั้ง หลังจากทางการอนุญาตให้ผู้ชมกลับมาเข้าสนามได้ในจำนวนจำกัดภายใต้มาตรการป้องกันอย่างเคร่งครัดนับตั้งแต่วันที่ 2 ธันวาคม

หลังจบเกม มิเกล อาร์เตตา กุนซือเดอะ กันเนอร์ส ออกมาพูดถึงบรรยากาศที่ทุกคนในสโมสรรอคอยว่า "ผมดีใจที่แฟนบอลได้กลับมาเชียร์ในสนาม และพวกเขาก็ช่วยเราได้มาก แม้จะมีเพียง 2,000 คน แต่ก็สัมผัสได้ถึงความรู้สึกและเสียงเชียร์ ซึ่งแตกต่างจากช่วงก่อนหน้านี้ พวกเขาช่วยเชียร์และกระตุ้นเราอย่างต่อเนื่อง ซึ่งผู้เล่นต่างก็บอกเป็นเสียงเดียวกันว่ามันช่วยสร้างความแตกต่างได้ เพราะรู้สึกอยู่เสมอว่ามีคนคอยหนุนหลัง"

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

อาร์เซนอลยูโรปาลีกโควิด-19แฟนบอลปืนใหญ่มิเกล อาร์เตตายูฟ่า

วิดีโอแนะนำ

"แพท ณปภา" ประกาศติดโควิด-19 "น้องเรซซิ่ง" ไม่ติด
02:44

"แพท ณปภา" ประกาศติดโควิด-19 "น้องเรซซิ่ง" ไม่ติด

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้