หน้าแรกแกลเลอรี่

"รูนีย์" เผยขอความรู้ 2 กุนซือดังคู่บุญ หลังขึ้นคุมดาร์บี้

"รูนีย์" เผยขอความรู้ 2 กุนซือดังคู่บุญ หลังขึ้นคุมดาร์บี้

ไทยรัฐออนไลน์

4 ธ.ค. 2563 08:30 น.

อดีตดาวซัลโวทีมชาติอังกฤษ และกุนซือขัดตาทัพของ “แกะเขาเหล็ก” เผย โฟนอินขอคำปรึกษาจาก 2 กุนซือดัง เพื่อนำมาเป็นแนวทางในการทำงานโค้ช

วันที่ 4 ธ.ค.63 เวน์ย รูนีย์ ถูกแต่งตั้งให้ขึ้นมาทำหน้าที่ผู้จัดการทีมชั่วคราวของดาร์บี เคาน์ตี เพื่อทำหน้าที่แทน ฟิลลิป โคคู ที่โดนเด้งพ้นตำแหน่ง เนื่องจากพาทีมออกสตาร์ตซีซั่น 2020-21 ในศึกเดอะ แชมเปียนชิพ ได้อย่างน่าผิดหวัง รั้งบ๊วยของตารางอยู่ในขณะนี้

ซึ่งล่าสุด รูนีย์ เผยว่า ได้ยกหูโทรศัพท์ไปถึงสองกุนซือดังอย่าง เซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน และ เดวิด มอยส์ ในฐานะอดีตกุนซือที่เคยร่วมงานด้วย เพื่อขอคำปรึกษาสำหรับการทำงานโค้ชในอนาคต

“ผมได้พูดคุยกับเซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน และเดวิด มอยส์ รวมถึงผู้จัดการทีมอีกราว 2-3 คน มันถือเป็นเรื่องดีที่ได้มีโอกาสทำความเข้าใจเกี่ยวกับอะไรบางอย่าง”

“มันไม่ได้เกี่ยวกับแนวทางการเล่น หรือวิธีการทำทีมหรอกนะ แต่มันก็มากกว่าการพูดคุยทั่วไป ถ้าผมพูดคุยกับเซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน อีกครั้ง แน่นอนว่าผมก็ไม่ใช่คนที่ไร้เดียงสาอีกต่อไป และมันก็เป็นเรื่องดีเช่นกันที่ เดวิด มอยส์ เป็นคนโทรหาผม และเสนอความช่วยเหลือด้วยตัวเอง” รูนีย์ กล่าว

สำหรับ ดาร์บี้ เคาน์ตี้ มีคิวลงสนามในเกมนัดต่อไป ด้วยการบุกไปเยือนถิ่นของ มิลล์วอลล์ ในวันเสาร์ที่ 5 ธันวาคมนี้ เวลา 22.00 น.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

เวย์น รูนีย์เซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสันดาร์บี เคาน์ตีเดอะ แชมเปียนชิพเดวิด มอยส์ข่าวฟุตบอลข่าวกีฬา

วิดีโอแนะนำ

เลขเด็ดอ่างน้ำมนต์ “ไอ้ไข่” วัดโบสถ์ราษฎร์ศรัทธา งวดก่อนมีคนถูก
00:55

เลขเด็ดอ่างน้ำมนต์ “ไอ้ไข่” วัดโบสถ์ราษฎร์ศรัทธา งวดก่อนมีคนถูก

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้