ไลฟ์สไตล์
100 year

คู่แข่งไทสัน ดูโอ้แชมป์โลกอินทรีเหล็ก ลงขันตั้งบริษัทผลิตกัญชา

ไทยรัฐออนไลน์2 ธ.ค. 2563 13:11 น.
SHARE

สองแข้งดังอดีตดาวเตะชุดแชมป์โลกปี 2014 ของทีมชาติเยอรมนี เตรียมลงขันทำธุรกิจเกี่ยวกับกัญชา พร้อมผนึกแร็ปเปอร์ชาวมะกันเข้ามาร่วมลงทุนในครั้งนี้ด้วย

วันที่ 2 ธ.ค.63 “บิลด์” สื่อชั้นนำแห่งเมืองเบียร์ เผยว่า อังเดร ชูร์เล พร้อมด้วยเพื่อนร่วมรุ่นแชมป์โลกอย่าง มาริโอ เกิตเซ เตรียมผนึกกำลัง วิล.ไอ.แอม แร็ปเปอร์ชื่อดังแห่งวงแบล็ก อายด์ พีส์ ลงทุนในธุรกิจด้านกัญชา ซึ่งกำลังเติบโตเป็นอย่างมากในทวีปยุโรป

ข่าวแนะนำ

รายงานระบุว่า กลุ่มนักลงทุนหน้าใหม่ในธุรกิจสายเขียว มีแผนร่วมงานกับ Sanity Group บริษัทซึ่งตั้งอยู่ที่เมืองเบอร์ลิน โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อนำกัญชามาใช้ในผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับ CBD เพื่อประโยชน์เกี่ยวยาและด้านการแพทย์

นอกจากนี้ รายงานยังเผยอีกว่า สเตฟานี จีซิงเกอร์ นางแบบสาวชาวเยอรมัน และ เดนนิส อาโอโก อดีตแบ็กซ้ายของชาลเก 04 และฮันโนเวอร์ ก็มีแผนเข้าซื้อหุ้นของบริษัทนี้ด้วยเช่นกัน

อย่างไรก็ตามทั้ง อังเดร ชูร์เล และ มาริโอ เกิตเซ ไม่ใช่นักกีฬาคนแรกที่เข้ามาลงทุนในธุรกิจสายเขียว เพราะก่อนหน้านี้ ไมค์ ไทสัน ได้ร่วมก่อตั้งบริษัท Tyson Holistic เพื่อจำหน่ายผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับกัญชา และคาดว่าน่าจะสร้างรายได้ไม่น้อยกว่าเดือนละ 500,000 ดอลลาร์.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อังเดร ชูร์เลมาริโอ เกิตเซกัญชาวิล ไอ แอมไมค์ ไทสันข่าวฟุตบอลข่าวกีฬา

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 23 มกราคม 2564 เวลา 23:30 น.