หน้าแรกแกลเลอรี่

โดนขู่เอาชีวิต แข้งสาวสเปนเมินยืนไว้อาลัย "มาราโดนา"

โดนขู่เอาชีวิต แข้งสาวสเปนเมินยืนไว้อาลัย "มาราโดนา"

ไทยรัฐออนไลน์

2 ธ.ค. 2563 10:15 น.

แข้งสาวชาวสแปนิชโดนโซเชียลถล่มอย่างหนัก หลังปฏิเสธที่จะยืนไว้อาลัยให้กับตำนานลูกหนังจากแดนฟ้าขาว เนื่องจากมองว่า มาราโดนา ไม่ใช่ตัวอย่างที่ดีของวงการ

วันที่ 2 ธ.ค.63 วงการกีฬาต่างพร้อมใจร่วมสดุดี ดีเอโก มาราโดนา หลังตำนานลูกหนังชาวอาร์เจนตินา หลังการเสียชีวิตอย่างกะทันหันในวัย 60 ปี เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ หรือ ฟีฟ่า ได้ออกแถงการณ์ขอความร่วมมือฟุตบอลลีกทั่วโลก ได้มีการยืนสงบนิ่ง 1 นาที เพื่อเป็นการแสดงความไว้อาลัย

แต่ล่าสุด ในฟุตบอลลีกหญิงดิวิชั่น 3 ของสเปน กลับเกิดเรื่องราวดราม่าขึ้น เมื่อ พอลลา เดเปนา นักเตะของทีม Viajes Interrias FF ปฏิเสธที่จะยืนสงบนิ่งเพื่อไว้อาลัยให้กับ มาราโดนา ก่อนเกมที่พบกับ Deportivo Abanca เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา โดยแข้งสาวรายนี้ได้นั่งลงกับพื้น พร้อมหันหลังเพื่อเป็นการแสดงอารยะขัดขืน

หลังจบเกม ดาเปนา กล่าวกับ “มาร์กา” สื่อดังของสเปนว่า สาเหตุเป็นเพราะ มาราโดนา ไม่ใช่ตัวอย่างที่ดีในวงการลูกหนัง และเคยมีเรื่องราวด่างพร้อยเกี่ยวกับการใช้ความรุนแรงกับผู้หญิง

“เพื่อนร่วมทีมหันมองมาที่ฉันแล้วหัวเราะ เพราะพวกเขารู้ว่าฉันจะทำแบบนี้ ฉันไม่เต็มใจที่จะยื่นสงบนิ่ง เพื่อผู้หญิงที่ถูกล่วงละเมิด เมื่อไม่กี่วันก่อน เป็นวันต่อต้านการใช้ความรุนแรงกับผู้หญิง และถ้าฉันไม่ทำแบบนี้ ก็จะไม่มีใครให้ความสนใจกับผู้ที่ตกเป็นเหยื่อ ฉันไม่สามารถให้อภัยกับเรื่องราวทั้งหมดที่เขาเคยทำได้”

ซึ่งหลังจากเหตุการณ์ ได้มีแฟนบอลแสดงความคิดเห็นที่แตกต่างกันออกไป โดยมีทั้งผู้ที่ให้กำลังใจ ดาเปนา และเพื่อนร่วมทีม แต่บางส่วนก็แสดงความเห็นในเชิงโกรธแค้น ที่ไม่ให้เกียรติต่อตำนานลูกหนังผู้ยิ่งใหญ่ พร้อมทั้งมีการขู่ฆ่าและขู่ทำร้ายด้วย

สำหรับ มาราโดนา เคยตกเป็นข่าวฉาวเมื่อปี 2014 ว่าเคยลงมือทำร้ายแฟนสาว แต่เจ้าตัวได้ปฏิเสธข้อกล่าวหาดังกล่าวในทันที.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ดิเอโก มาราโดนามาราโดนาเสียชีวิตDiego Maradonaมาราโดน่าพอลลา ดาเปนาข่าวฟุตบอลข่าวกีฬา

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

คุณอาจสนใจข่าวนี้