ไลฟ์สไตล์
100 year

ไม่ควรทั้งคู่ คนงานเซลฟี่กับศพ "มาราโดนา" ถูกปลด โซเชียลเดือดไล่ให้ไปตาย

ไทยรัฐออนไลน์27 พ.ย. 2563 08:44 น.
SHARE

การไว้อาลัย ดีเอโก มาราโดนา เริ่มมีเรื่องบานปลาย โดยคนงานรายหนึ่งถ่ายเซลฟี่กับศพซึ่งก็ถูกไล่ออกตามคาด ส่วนโลกโซเชียลเดือดแทน ไล่ให้ไปตาย

วันที่ 27 พ.ย. 63 บรรยากาศการแสดงความอาลัยต่อการจากไปของ ดีเอโก มาราโดนา ยอดนักเตะทีมชาติอาร์เจนตินาชุดแชมป์ฟุตบอลโลก ปี 1986 เจ้าของตำนาน "หัตถ์พระเจ้า" จากการใช้มือทำประตูทีมชาติอังกฤษ ในรอบ 8 ทีมสุดท้ายที่ชนะ 2-1 ซึ่งเสียชีวิตในวัยเพียง 60 ปี จากภาวะหัวใจหยุดเต้นเฉียบพลัน ได้มีการเปิดให้ชาวอาร์เจนตินามาเคารพศพที่ทำเนียบรัฐบาลเมื่อวานนี้ (26 พฤศจิกายน 2563)

ข่าวแนะนำ

อย่างไรก็ตาม สื่อต่างประเทศหลายสำนัก เช่น เดอะ ซัน ของอังกฤษ, อาร์ที ของรัสเซีย, นิวยอร์กโพสต์ ของสหรัฐอเมริกา รายงานว่า มีคนงานผู้รับผิดชอบศพรายหนึ่ง ถ่ายเซลฟี่กับศพของอดีตกัปตันทีม "ฟ้า-ขาว" ในขณะที่โลงยังเปิดอยู่ โดยวางมือข้างหนึ่งบนศีรษะของศพแล้วชูนิ้วโป้งขึ้นมาเพื่อทำท่า "กดไลค์" 

หลังจากที่ภาพไม่เหมาะสมดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไปในโซเชียลมีเดีย ก็มีรายงานเพิ่มเติมในเวลาต่อมาว่าได้มีการปลดคนงานรายนั้นออกทันที โทษฐานที่ไม่รู้จักกาลเทศะ ซึ่งในช่วงที่โลงศพยังเปิดอยู่นั้นเป็นช่วงที่ครอบครัวของ มาราโดนา จะได้ร่ำลากับร่างไร้วิญญาณ ก่อนที่จะปิดฝาโลงเพื่อเคลื่อนย้ายออกไปให้ชาวอาร์เจนตินาได้เข้ามาแสดงความอาลัยที่ทำเนียบรัฐบาลต่อไป

ด้าน มาติอัส มอร์ลา ทนายความของ มาราโดนา เปิดเผยว่าทราบชื่อของคนงานที่ถ่ายเซลฟี่กับศพแล้ว พร้อมกับยืนยันว่าจะดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป ขณะที่พิธีฝังศพก็ได้ดำเนินการไปแล้วเมื่อคืนที่ผ่านมาตามรายงาน 

ขณะที่ อาร์ที ยังเปิดเผยอีกว่า บรรดาแฟนๆ ของ มาราโดนา ในโลกโซเชียลที่ได้เห็นภาพดังกล่าวต่างก็แสดงความไม่พอใจเป็นอย่างมาก พร้อมกับพิมพ์ข้อความกันอย่างเดือดดาล โดยมีรายหนึ่งระบุว่า "ผมอยากให้เขาตาย ไปตายซะ" ส่วนรายต่อมาก็คอมเมนต์ว่า "ผมอยากให้ไอ้อ้วนหัวล้านนี่ที่บังอาจมาถ่ายเซลฟี่กับศพของ ดีเอโก ตายๆ ไปซะ" ขณะที่อีกรายก็บอกว่า "เขาควรถูกปลดจากการถือสัญชาติอาร์เจนตินา คุณไม่ควรทำแบบนี้ มันไร้ซึ่งความเคารพสิ้นดี"

ชาวอาร์เจนตินา หลั่งไหลเข้ามาเคารพศพของ มาราโดนา อย่างไม่ขาดสาย
ชาวอาร์เจนตินา หลั่งไหลเข้ามาเคารพศพของ มาราโดนา อย่างไม่ขาดสาย
อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ดิเอโก มาราโดนามาราโดนาเสียชีวิตDiego Maradonaมาราโดน่าเซลฟี่ไว้อาลัยข่าวฟุตบอล

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 26 มกราคม 2564 เวลา 11:30 น.