หน้าแรกแกลเลอรี่

แฟนบอลยิ้ม พระเอกดังเทคโอเวอร์ "เร็กซ์แฮม" เรียบร้อยแล้ว

แฟนบอลยิ้ม พระเอกดังเทคโอเวอร์ "เร็กซ์แฮม" เรียบร้อยแล้ว

ไทยรัฐออนไลน์

17 พ.ย. 2563 13:30 น.

สองนักแสดงชื่อดังจากฮอลลีวูด เตรียมเข้าบริหารงานสโมสรดังในลีกล่างของอังกฤษ หลังการเจรจาคืบหน้าไปได้ด้วยดี และเตรียมปิดดีลอย่างเป็นทางการในเร็ว ๆ นี้

วันที่ 17 พ.ย.63 ไรอัน เรย์โนลด์ส และ ร็อบ แม็คเอลเฮนนีย์ สองซุปตาร์ชื่อดังจากฮอลลีวูด ตกเป็นข่าวฮือฮาเมื่อไม่กี่เดือนก่อน หลังตัดสินใจยื่นเรื่องเข้าเทคโอเวอร์ เร็กซ์แฮม สโมสรในศึกเนชั่น ลีก หรือดิวิชั่น 5 ของอังกฤษ เมื่อไม่กี่เดือนก่อน

กระทั่งล่าสุดมีรายงานว่า กลุ่ม Wrexham Supporters Trust ได้มีการลงคะแนนเสียงถึง 98.4 เปอร์เซ็นต์ เปิดไฟเขียวให้สองนักแสดงชื่อดัง เข้าควบคุมกิจการสโมสรเรียบร้อยแล้ว ซึ่งคาดว่าน่าจะมีมูลค่าราว 2 ล้านปอนด์ (ประมาณ 80 ล้านบาท)

หลังจากนี้ ยังเหลือรายละเอียดอีกเล็กน้อยที่จะต้องดำเนินการด้านเอกสาร รวมถึงให้สมาคมฟุตบอลอังกฤษรับรองการเทคโอเวอร์ครั้งนี้ อย่างเป็นทางการ

สำหรับ เร็กซ์แฮม ก่อตั้งสโมสรเมื่อปี ค.ศ.1864 หรือราว 156 ปีที่แล้ว ซึ่งพระเอกดังทั้งสองราย เคยให้คำมั่นในระหว่างการแสดงวิสัยทัศน์ต่อหน้าผู้บริหารเมื่อเดือนตุลาคมว่า พร้อมที่จะเข้ามายกระดับสโมสรให้ดีขึ้นกว่าเดิม เพื่อพาทีมไล่ขึ้นไปเล่นในลีกที่สูงกว่าในอนาคต.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

เร็กซ์แฮมร็อบ แม็คเอลเฮนนีย์ดิวิชั่น 5 อังกฤษเทคโอเวอร์สโมสรฟุตบอลข่าวฟุตบอลข่าวกีฬาไรอัน เรย์โนลด์ส

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้