หน้าแรกแกลเลอรี่

แฟนบอลเอาใจช่วย “มาราโดนา” เตรียมผ่าตัดเลือดคั่งในสมอง

แฟนบอลเอาใจช่วย “มาราโดนา” เตรียมผ่าตัดเลือดคั่งในสมอง

ไทยรัฐออนไลน์

4 พ.ย. 2563 12:48 น.

ทีมแพทย์ยืนยัน เตรียมนำตัวเจ้าของฉายา "เสือเตี้ย" เข้ารับการผ่าตัดเลือดคั่งในสมอง ขณะที่แฟนบอลต่างออกมารวมตัวกันหน้าโรงพยาบาล เพื่อให้กำลังใจตำนานลูกหนังกันอย่างคึกคัก

วันที่ 4 พ.ย.63 ก่อนหน้านี้มีรายงานว่า ดีเอโก มาราโดนา ถูกนำเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลในกรุงบัวโนสไอเรส หลังคุมทีมคิมนาเซีย เอาชนะ ปาโตรนาโต 3-0 เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา และแพทย์ต้องรอดูอาการสักระยะ

กระทั่งล่าสุด ดร.เลโอโปลโด ลูเก แพทย์เจ้าของไข้เผยว่า จากผลซีทีสแกนพบว่า มาราโดนา จำเป็นที่จะต้องเข้ารับการผ่าตัดโดยเร็วที่สุด หลังพบมีอาการเลือดคั่งในสมอง รวมถึงแพทย์ยังเผยอีกว่าเจ้าของฉายา “เสือเตี้ย” ยังมีการตอบสนองที่ดี และรับรู้ได้เป็นปกติ

นอกจากนี้ยังมีรายงานอีกว่า แฟนบอลชาวอาร์เจนไตน์จำนวนมาก ได้ออกมารวมตัวกันหน้าโรงพยาบาล พร้อมกับชูเสื้อและป้ายผ้าเขียนข้อความให้กำลังใจ ดีเอโก มาราโดนา อีกด้วย

ทั้งนี้ อดีตยอดดาวเตะของ นาโปลี, บาร์เซโลนา และ โบคา จูเนียร์ส น่าจะยังไม่ได้รับอนุญาตให้กลับมาคุมทีมคิมนาเซีย ในเกมพบกับ เบเลซ ซาร์สฟิลด์ ช่วงสุดสัปดาห์นี้ได้ ซึ่งก่อนหน้านี้ก็เคยมีประวัติเข้าโรงพยาบาลบ่อยครั้งจากการใช้ชีวิตแบบสุดเหวี่ยง รวมถึงเคยเข้ารับการบำบัดอาการติดสุรา และใช้สารเสพติดด้วย

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ดิเอโก มาราโดนาเสือเตี้ยเลือดคั่งในสมองผ่าตัดสมองข่าวฟุตบอลข่าวกีฬา

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้