ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ฮือฮา "พระเอกเดดพูล" ลุ้นซื้อ "เร็กซ์แฮม" ทีมฟุตบอลของเวลส์

  ไทยรัฐออนไลน์24 ก.ย. 2563 12:02 น.
  SHARE

  ไรอัน เรย์โนลด์ส ดาราฮอลลีวูดที่โด่งดังในฐานะพระเอกหนังเรื่อง "เดดพูล" สร้างความฮือฮาด้วยการระดมทุนเพื่อเข้าเทกโอเวอร์ เร็กซ์แฮม สโมสรฟุตบอลของเวลส์

  วันที่ 24 ก.ย. 63 บีบีซี เวลส์ รายงานว่า ไรอัน เรย์โนลด์ส พระเอกฮอลลีวูดชาวแคนาดา วัย 43 ปี ที่รับบทเป็นตัวเอกใน "เดดพูล" ภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่ชื่อดัง "พร้อมด้วย ร็อบ แม็คเอลเฮนนีย์ หนึ่งในนักแสดงนำจาก "It's Always Sunny in Philadelphia" ซีรีส์ซิตคอมยอดนิยมของสหรัฐอเมริกา แสดงความสนใจที่จะเข้ามาซื้อกิจการของ เร็กซ์แฮม สโมสรฟุตบอลของเวลส์ ซึ่งปัจจุบันเล่นอยู่ใน "เนชันแนลลีก" ลีกระดับดิวิชัน 5 ของอังกฤษ หรือลีกที่อยู่รองลงมาจากลีกทู

  ร็อบ แม็คเอลเฮนนีย์ ผู้ร่วมหุ้นกับ ไรอัน เรย์โนลด์ส โด่งดังในฐานะนักแสดงนำจาก
  ร็อบ แม็คเอลเฮนนีย์ ผู้ร่วมหุ้นกับ ไรอัน เรย์โนลด์ส โด่งดังในฐานะนักแสดงนำจาก "It's Always Sunny in Philadelphia" ซีรีส์ซิตคอมชื่อดังของสหรัฐอเมริกา

  รายงานระบุว่าทั้งคู่ได้เข้าพบกับบอร์ดบริหารของ เร็กซ์แฮม ในการประชุมวิสามัญผู้ถือหุ้นเมื่อวันอังคารที่ 22 กันยายนที่ผ่านมา ซึ่งสโมสรแห่งนี้อยู่ภายใต้การบริหารงานโดยแฟนบอลที่ใช้ชื่อกลุ่มทุนว่า "เร็กซ์แฮม ซัพพอร์ตเตอร์ส ทรัสต์" หรือ ดับเบิลยูเอสที มาตั้งแต่ปี 2011

  ซึ่ง กลุ่มดับเบิลยูเอสที มีท่าทีตื่นตัวกับการเข้ามาลงทุนของ ไรอัน เรย์โนลด์ส กับ ร็อบ แม็คเอลเฮนนีย์ เป็นอย่างมาก โดย 95 เปอร์เซ็นต์ของสมาชิกทั้งหมด 1,223 คนได้ลงมติเห็นชอบให้การเทกโอเวอร์ครั้งนี้เดินหน้าต่อไป มีเพียง 5 เปอร์เซ็นต์ที่โหวตคัดค้าน

  ด้าน สเปนเซอร์ แฮร์ริส ผู้อำนวยการของกลุ่มดับเบิลยูเอสที ออกมาเปิดเผยว่า หาก 2 พระเอกชื่อดังพร้อมที่จะเทกโอเวอร์สโมสรเร็กซ์แฮมที่มีมูลค่าซื้อขายอยู่ที่ 2 ล้านปอนด์ (82 ล้านบาท) และแสดงให้เห็นถึงวิสัยทัศน์ที่จะเข้ามายกระดับสโมสรอย่างจริงจัง คาดว่าทุกอย่างน่าจะเสร็จสิ้นภายในไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า

  ไรอัน เรย์โนลด์ส เข้ามาตอกย้ำกระแสข่าวซื้อทีมเร็กซ์แฮม ผ่านทางทวิตเตอร์
  ไรอัน เรย์โนลด์ส เข้ามาตอกย้ำกระแสข่าวซื้อทีมเร็กซ์แฮม ผ่านทางทวิตเตอร์
  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เดดพูลไรอัน เรย์โนลด์ไรอัน เรย์โนลด์สดาราฮอลลีวูดเร็กซ์แฮมเทกโอเวอร์ข่าวกีฬา

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 29 ตุลาคม 2563 เวลา 14:42 น.