ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  สเปอร์สหนาว "เลย์ตัน โอเรียนท์" ติดโควิด 10 รายก่อนบู๊ลีกคัพคืนนี้

  ไทยรัฐออนไลน์22 ก.ย. 2563 11:35 น.
  SHARE

  ทอตแนม ฮอตสเปอร์ ถึงคราวอกสั่นขวัญแขวน เมื่อ เลย์ตัน โอเรียนท์ คู่แข่งที่จะต้องเจอในศึกลีกคัพ คืนนี้ มีนักเตะที่ติดเชื้อโควิด-19 พร้อมกันถึง 10 ราย

  วันที่ 22 ก.ย. 63  สื่อชั้นนำหลายสำนักในอังกฤษ เช่น เดลี เมล, เดอะ การ์เดียน, อินดิเพนเดนท์, สกาย สปอร์ตส พร้อมใจกันรายงานข่าวว่า เลย์ตัน โอเรียนท์ สโมสรในลีกทู ตรวจพบผู้เล่นในทีมที่ติดเชื้อโควิด-19 หลายราย หลังจบเกมที่พวกเขาเปิดบ้านเสมอ แมนส์ฟิลด์ 2-2 เมื่อวันเสาร์ที่ 19 กันยายนที่ผ่านมา

  ซึ่งในรายของ เดลี เมล นั้นระบุจำนวนที่ชัดเจนว่า เลย์ตัน โอเรียนท์ มีนักเตะในทีมที่ติดเชื้อโควิด-19 รวมกันถึง 10 คน แต่สโมสรยังรอการยืนยันจากผลตรวจซ้ำอีกครั้งเมื่อคืนวันจันทร์ที่ 21 กันยายนที่ผ่านมา เพื่อความแน่ใจ

  สำหรับการพบผู้ติดเชื้อในครั้งนี้ ถือว่าส่งผลกระทบกับโปรแกรมฟุตบอลลีกคัพ รอบ 3 ที่ ทอตแนม ฮอตสเปอร์ จะต้องบุกมาเยือน เลย์ตัน โอเรียนท์ ในคืนนี้ แต่จากการที่ต้องรอผลตรวจซ้ำ จึงยังไม่มีการประกาศว่าเกมนี้จะแข่งต่อหรือเลื่อนการแข่งขันออกไปแต่อย่างใด

  ทั้งนี้ สมาคมฟุตบอลลีกอาชีพ (อีเอฟแอล) ซึ่งเป็นผู้ดำเนินการจัดการแข่งขันลีกคัพ ได้รับทราบเรื่องดังกล่าวแล้ว ซึ่งก็ยังรอการตัดสินใจขั้นสุดท้ายก่อนประกาศว่าเกมระหว่าง เลย์ตัน โอเรียนท์ กับ สเปอร์ส จะสามารถแข่งต่อตามโปรแกรมเดิมได้หรือไม่

  แต่หากต้องเลื่อนแมตช์นี้ออกไปแล้ว เลย์ตัน โอเรียนท์ ไม่สามารถหาวันแข่งใหม่ที่ลงตัวและไม่ทับซ้อนกับโปรแกรมลีกได้ ก็มีสิทธิ์ที่จะถูกปรับแพ้ และให้ "ไก่เดือยทอง" ชนะบายได้ผ่านเข้าสู่รอบ 4 แทน

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สเปอร์สเลย์ตัน โอเรียนท์โควิด-19ลีกคัพอีเอฟแอลไก่เดือยทองข่าวกีฬา

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 28 ตุลาคม 2563 เวลา 02:32 น.