ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ตามกฎโควิด-19 "กองหลังฮัมบูร์ก" โดนแบนยาวแม้ถูกลามปามครอบครัว

  ไทยรัฐออนไลน์18 ก.ย. 2563 19:49 น.
  SHARE

  โทนี ไลสท์เนอร์ กองหลังฮัมบูร์ก ถูกลงโทษแบนยาวจากกรณีที่ปีนอัฒจันทร์ขึ้นไปเอาเรื่องแฟนบอลดินาโม เดรสเดน ที่พูดจาลามปามถึงครอบครัว เนื่องจากเป็นการฝ่าฝืนกฎควบคุมการระบาดของโรคโควิด-19

  วันที่ 18 ก.ย. 63  สมาคมฟุตบอลเยอรมัน (เดเอฟเบ) ประกาศบทลงโทษ โทนี ไลสท์เนอร์ ปราการหลังของ ฮัมบูร์ก ด้วยการแบนยาวห้ามลงสนามถึง 5 นัด แต่ให้มีผลทันทีในเบื้องต้น 3 นัด ส่วนอีก 2 นัดให้ภาคทัณฑ์ไว้ก่อนจนกว่าจะมีการทำผิดซ้ำภายในระยะเวลา 1 ปี 

  นอกจากนี้ เดเอฟเบ ยังสั่งปรับเงินแนวรับวัย 30 ปี อีก 8,000 ยูโร (298,000 บาท) จากเหตุการณ์ที่ เขาปีนอัฒจันทร์ขึ้นไปเอาเรื่องและผลักแฟนบอลดินาโม เดรสเดน ล้มลง หลังจบเกมเดเอฟเบ โพคาล (ฟุตบอลถ้วยของเยอรมนี) รอบแรก ซึ่ง ฮัมบูร์ก บุกไปแพ้ 1-4 เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา แม้ว่า ไลสท์เนอร์ จะถูกคู่กรณีพูดจาลามปามถึงครอบครัวโดยบอกว่าอยากทำกิจกรรมใต้สะดือกับคุณแม่, ภรรยา รวมถึงลูกสาวของเขาด้วย

  ทั้งนี้ เดเอฟเบ ก็ทราบเบื้องหลังว่า ไลสท์เนอร์ โดนยั่วยุจนเป็นเหตุให้บันดาลโทสะ แต่สาเหตุที่ต้องลงโทษในครั้งนี้เนื่องจากดาวเตะ "สิงห์เหนือ" ฝ่าฝืนกฎควบคุมการระบาดของโรคโควิด-19 ด้วยการปีนอัฒจันทร์ขึ้นไปเอาเรื่องคู่กรณี ซึ่งเป็นพฤติกรรมเสี่ยงต่อการแพร่หรือติดเชื้อ รวมถึงแสดงพฤติกรรมไม่เหมาะสมต่อสาธารณชน

  สำหรับเกมดังกล่าวมีแฟนบอลเข้าชมในสนามราว 10,000 คน ซึ่งถือเป็นจำนวนผู้ชมที่มากที่สุดนับตั้งแต่ได้รับการผ่อนปรนให้การแข่งขันฟุตบอลมีผู้ชมในสนามได้ หลังจากออกมาตรการล็อกดาวน์เพื่อควบคุมสถานการณ์โควิด-19 นับตั้งแต่กลางเดือนมีนาคม

  ขณะที่ สโมสรดินาโม เดรสเดน ก็ออกมาประณามการกระทำของแฟนบอลคนดังกล่าวว่าเป็นเรื่องที่น่าอับอาย แต่ยังไม่มีการประกาศออกมาอย่างเป็นทางการว่าจะจัดการกับคู่กรณีของ ไลสท์เนอร์ อย่างไร

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โทนี ไลสท์เนอร์ฮัมบูร์กแฟนบอลยั่วยุเดเอฟเบ โพคาลโควิด-19ข่าวกีฬา

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 29 ตุลาคม 2563 เวลา 14:50 น.