ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  อย่างนี้ก็มีด้วย ลีก "อินโดนีเซีย" สั่งห้ามทีมเยือน เดินทางด้วยเครื่องบิน

  ไทยรัฐออนไลน์17 ก.ย. 2563 16:10 น.
  SHARE

  สมาคมฟุตบอลอินโดนีเซีย ออกกฎสุดแปลก ห้ามทีมฟุตบอลเดินทางในเกมเยือนด้วยเครื่องบิน เนื่องจากหวั่นว่านักกีฬาจะติดโควิด-19 ในระหว่างการเดินทาง

  ฝ่ายจัดการแข่งขันฟุตบอลลีกของอินโดนิเซีย (อินโดนีเซีย ลีกา 1) ประกาศห้ามสโมสรเดินทางด้วยเครื่องบิน เพื่อเดินทางไปแข่งขันในเกมนัดเยือน เพื่อป้องกันนักกีฬาและเจ้าหน้าที่ติดโควิด-19 ในระหว่างการเดินทาง และทางสมาคมฯ มองว่าระบบการเดินทางทางอากาศของประเทศยังไม่มีเสถียรภาพในการควบคุมโรค

  ปัจจุบัน ฟุตบอลอินโดนีเซีย ลีกา 1 มีการเปลี่ยนรูปแบบการแข่งขัน โดยให้แต่ละทีมแข่งขันอยู่บนเกาะชวาเท่านั้น เพื่อลดการเดินทาง และมีกำหนดแข่งขันระหว่างวันที่ 1 ตุลาคม 2020 - 28 กุมภาพันธ์ 2021 โดยจะแข่งขันแบบปิด ไม่มีแฟนบอลเข้าชม อย่างไรก็ตาม ฝ่ายจัดการแข่งขันมองว่า การเดินทางด้วยเครื่องบินมีโอกาสสูงที่นักฟุตบอลจะสัมผัสกับเชื้อโรค และมีโอกาสติดเชื้อมากกว่าการขนส่งทางบก อีกทั้งบางสนามเหย้า เมื่อเดินทางไปถึงท่าอากาศยานปลายทางก็จำเป็นที่จะต้องต่อเดินทางทางบกเข้าไป และจะทำให้มีความเสี่ยงมากขึ้น ดังนั้นนี่จึงเป็นวิธีการที่ดีที่สุดที่จะเฝ้าระวังการแพร่ระบาดจากการเดินทาง

  จากผลกระทบดังกล่าว ทำให้บางสโมสรต้องเจอปัญหาการเดินทาง เช่น บางทีมจะต้องเดินทางกว่า 11 ชั่วโมง ไม่นับการจราจรติดขัด หรือกรณีที่แย่ที่สุดอาจต้องเดินทางกันข้ามวันเลยทีเดียว

  ปัจจุบัน อินโดนีเซีย มีผู้ติดโควิด-19 มากเป็นอันดับที่ 23 ของโลก มีจำนวนผู้ติดเชื้อ 232,628 ราย เสียชีวิต 9,222 ราย ตามรายงานเมื่อวันที่ 17 กันยายน เวลา 15.00 น.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  อินโดนีเซียฟุตบอลลีกอินโดนีเซียห้ามขึ้นเครื่องบินโควิด-19ข่าวฟุตบอลข่าวกีฬา

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 26 กันยายน 2563 เวลา 22:39 น.