หน้าแรกแกลเลอรี่

เรือใบเงิบ "เมสซี" คอนเฟิร์มไม่ย้าย อยู่กับบาร์ซาต่อซีซั่นหน้า

เรือใบเงิบ "เมสซี" คอนเฟิร์มไม่ย้าย อยู่กับบาร์ซาต่อซีซั่นหน้า

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.ย. 2563 23:40 น.

ดาวดังชาวอาร์เจนไตน์คอนเฟิร์ม แม้จะไม่พอใจการบริหารงานของประธานสโมสร แต่ก็พร้อมอยู่กับบาร์ซาต่อไปในฤดูกาลหน้า

วันที่ 4 ก.ย.63 ลิโอเนล เมสซี ตกเป็นข่าวช็อกแฟนบอลทั่วโลก หลังประกาศพร้อมโบกมือลาถิ่นคัมป์นู เนื่องจากเริ่มหมดไฟในการค้าแข้งกับบาร์เซโลนา และมีข่าวว่า เป๊ป กวาร์ดิโอลา พร้อมอ้าแขนรับไปรียูเนียนกันอีกครั้งกับแมนเชสเตอร์ ซิตี้

ข่าวแนะนำ

ซึ่งหลังจากตกเป็นข่าวย้ายอยู่นานกว่า 10 วัน ล่าสุด เมสซี ก็ได้ออกมาประกาศความชัดเจนแล้ว โดยยืนยันที่จะอยู่กับต้นสังกัดต่อไป ในซีซั่น 2020-21 เพื่อหลีกเลี่ยงการเผชิญหน้ากับต้นสังกัดบนศาล

เมสซี เปิดใจว่า “ผมไม่มีวันที่จะเผชิญหน้ากับการตัดสินใจของสโมสรเด็ดขาด นั่นจึงเป็นเหตุผลที่ผมจะอยู่กับทีมต่อไป มันเป็นการตัดสินใจที่ยากลำบาก เพราะผมพูดเสมอว่าอยากปิดฉากอาชีพที่นี่”

“เมื่อผมบอกเรื่องย้ายทีมกับภรรยาและลูกๆ มันเป็นการตัดสินใจที่ยากมาก ทั้งครอบครัวเริ่มร้องไห้ เพราะพวกเขาไม่อยากย้ายไปจากที่นี่ และลูกๆ ก็ไม่ต้องการเปลี่ยนโรงเรียน แต่ผมมองไปไกลกว่านั้น และต้องแข่งขันในระดับสูงสุดเพื่อคว้าแชมป์”

“ผมคิดและแน่ใจแล้วว่ามีอิสระที่จะย้ายทีม ประธานสโมสรบอกผมเสมอว่า ผมสามารถเมื่อสิ้นสุดฤดูกาล ผมสามารถตัดสินใจได้เองว่าจะอยู่หรือไป แต่ตอนนี้พวกเขากลับยึดติดกับความจริงที่ว่า ผมไม่ได้บอกเรื่องนี้ก่อนวันที่ 10 มิถุนายน ทั้งที่ในตอนนั้นเรายังไม่เสร็จสิ้นการแข่งขันลาลีกา และอยู่ระหว่างการระบาดของโควิดอยู่เลย และโรคนี้ก็ทำให้ฤดูกาลเปลี่ยนแปลงไป”

“และนี่คือเหตุผลว่า ทำไมผมถึงอยู่กับสโมสรต่อไป เพราะท่านประธานบอกว่าผมมีวิธีเดียวที่จะย้ายทีม คือการจ่ายค่าฉีกสัญญา 700 ล้านยูโร และนั่นแทบเป็นไปไม่ได้เลย”

“ยังมีอีกวิธีคือการนำเรื่องนี้ขึ้นศาล แต่ผมจะไม่ขึ้นเผชิญหน้ากับบาร์เซโลนาที่นั่นเด็ดขาด เพราะนี่คือสโมสรที่ผมรัก และมอบทุกสิ่งทุกอย่างให้กับผม ตั้งแต่วันแรกที่มาถึงบาร์ซาคือทุกอย่างในชีวิต และผมไม่เคยคิดที่จะพาทีมขึ้นศาลอย่างแน่นอน” เมสซี เปิดใจกับ Goal.com

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

บาร์เซโลน่าบาร์ซ่าข่าวบาร์ซ่าลาลีกาข่าวฟุตบอลข่าวกีฬาลิโอเนล เมสซี่

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้