หน้าแรกแกลเลอรี่

สร้างอาณาจักร "กลุ่มทุนแมนฯ ซิตี้" ซื้อกิจการ "ทรัวส์" ทีมที่ 10

สร้างอาณาจักร "กลุ่มทุนแมนฯ ซิตี้" ซื้อกิจการ "ทรัวส์" ทีมที่ 10

ไทยรัฐออนไลน์

บันทึก
3 ก.ย. 2563 21:17 น.

ซิตี้ ฟุตบอล กรุ๊ป กลุ่มทุนผู้เป็นเจ้าของสโมสร แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ขยายอาณาจักรฟุตบอลอีกครั้ง ล่าสุดเข้าซื้อกิจการของ ทรัวส์ เป็นทีมที่ 10 แล้ว

วันที่ 3 ก.ย. 63  ซิตี้ ฟุตบอล กรุ๊ป (ซีเอฟจี) บริษัทแม่ของสโมสรแมนเชสเตอร์ ซิตี้ แถลงว่าได้เข้าไปบริหารกิจการของ ทรัวส์ ทีมในลีกเดอซ์ ฝรั่งเศส เป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังซื้อหุ้นมาจาก ดาเนียล มาโซนี เจ้าของสโมสรคนก่อน

ทั้งนี้ ซีเอฟจี จะเข้าไปเป็นผู้ถือหุ้นใหญ่รายใหม่ของ ทรัวส์ โดยมี มาซีม เรย์ นักธุรกิจชาวฝรั่งเศสที่ร่วมเป็นผู้ถือหุ้นส่วนน้อย เข้ามาร่วมเป็นหนึ่งในบอร์ดบริหารด้วยเช่นกัน

ปัจจุบัน ซีเอฟจี มีสโมสรทั่วโลกที่เข้าไปบริหารถึง 10 ทีม ประกอบด้วย แมนเชสเตอร์ ซิตี้ (อังกฤษ), เมลเบิร์น ซิตี้ (ออสเตรเลีย), มอนเตวิเดโอ ซิตี้ ตอร์เก (อุรุกวัย), นิวยอร์ก ซิตี้ (สหรัฐอเมริกา), มุมไบ ซิตี้ (อินเดีย), ลอมเมล เอสเค (เบลเยียม), คิโรนา (สเปน), เสฉวน จิ่วหนิว (จีน), โยโกฮามา เอฟ มารินอส (ญี่ปุ่น) และ ทรัวส์ (ฝรั่งเศส)

สำหรับ ทรัวส์ เคยคว้าแชมป์อินเตอร์โตโต คัพ เมื่อปี 2001 ส่วนซีซั่นที่ผ่านมาลงเล่นใน ลีกเดอซ์ (ลีกรองต่อจาก ลีกเอิง ซึ่งเป็นลีกสูงสุดของฝรั่งเศส) ก่อนได้อันดับ 4 หลังจากที่ประกาศตัดจบฤดูกาล 2019-2020 เนื่องจากการระบาดของโรคโควิด-19

วิดีโอแนะนำ

แบงค็อก ชนะ ขอนแก่น เปิดไทยลีก 2022-23
02:21

แบงค็อก ชนะ ขอนแก่น เปิดไทยลีก 2022-23