ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  "เอฟเอ" ล้มแผนให้แฟนเข้าสนาม เกมคอมมิวนิตี ชิลด์ 29 ส.ค.

  ไทยรัฐออนไลน์12 ส.ค. 2563 16:30 น.
  SHARE

  สมาคมฟุตบอลอังกฤษ ยกเลิกแผนการที่จะให้แฟนบอลเข้าสนามในศึกคอมมิวนิตี ชิลด์ ระหว่าง ลิเวอร์พูล กับ อาร์เซนอล วันที่ 29 สิงหาคมนี้ เนื่องจากยังไม่ไว้ใจกับสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคโควิด-19

  วันที่ 12 ส.ค. 63 สมาคมฟุตบอลอังกฤษ (เอฟเอ) ตัดสินใจระงับแผนการที่จะให้ศึกคอมมิวนิตี ชิลด์ ซึ่ง ลิเวอร์พูล แชมป์พรีเมียร์ลีก จะพบกับ อาร์เซนอล แชมป์เอฟเอ คัพ ในวันเสาร์ที่ 29 สิงหาคมนี้ เป็นรายการนำร่องสำหรับกีฬาฟุตบอลที่จะอนุญาตให้ผู้ชมเข้าสนามได้บางส่วน หลังจากที่ต้องแข่งแบบปิดโดยไม่มีกองเชียร์ เพื่อป้องกันการระบาดซ้ำของโรคโควิด-19

  ก่อนหน้านี้มีรายงานว่า ศึกคอมมิวนิตี ชิลด์ ซึ่งเป็นรายการที่นำทีมแชมป์ลีกสูงสุดของอังกฤษ มาปะทะกับแชมป์ฟุตบอลถ้วยก่อนที่ลีกจะเปิดฤดูกาลใหม่ในทุกๆ ปี อาจเป็นฟุตบอลรายการแรกในอังกฤษที่จะให้แฟนบอลเข้าสนามได้ไม่เกิน 5,000 คน หลังการผ่อนคลายมาตรการล็อกดาวน์

  แต่หลังจากที่รัฐบาลมีคำสั่งเร่งด่วนเมื่อช่วงต้นเดือนสิงหาคมที่ผ่านมาว่า ให้งดแฟนกีฬาเข้าชมการแข่งขันสนุกเกอร์ชิงแชมป์โลก 2020 ที่ครูซิเบิล เธียเตอร์ เมืองเชฟฟิลด์ รวมถึงการแข่งขันคริกเกต และการแข่งม้า ทำให้ เอฟเอ ต้องระงับแผนตามไปด้วย

  ทั้งนี้ สมาคมฟุตบอลอังกฤษ ยังต้องรอกระทรวงดิจิทัล วัฒนธรรม สื่อ และกีฬา ในการประเมินสถานการณ์โควิด-19 ในแถบตะวันตกเฉียงเหนือของเมืองผู้ดีที่กลับมาระบาดอีกครั้งจนถึงวันที่ 15 สิงหาคมนี้ ว่าจะสามารถผ่อนปรนมาตรการล็อกดาวน์ได้หรือไม่ ก่อนตัดสินใจเรื่องแผนการอนุญาตให้แฟนบอลกลับมาเข้าสนามได้อีกครั้งต่อไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เอฟเอโควิด-19แฟนบอลลิเวอร์พูลอาร์เซนอลพรีเมียร์ลีกคอมมิวนิตี ชิลด์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอาทิตย์ที่ 27 กันยายน 2563 เวลา 04:39 น.