ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ฟุตบอลต้องเดินหน้า ลีกบราซิลเปิดฤดูกาล แม้ผู้เสียชีวิตจากโควิด-19 ทะลุ 1 แสนราย

  ไทยรัฐออนไลน์10 ส.ค. 2563 11:00 น.
  SHARE

  เกมฟุตบอลลีกสูงสุดบราซิลทั้งในและนอกสนาม ร่วมไว้อาลัยแด่ผู้เสียชีวิตจากโควิด-19 มากกว่า 1 แสนราย ท่ามกลางตัวเลขผู้ติดเชื้อที่ทะยานไม่หยุด

  วันที่ 10 ส.ค.63 ฟุตบอลลีกบราซิลเปิดฉากฤดูกาลใหม่ในช่วงเวลาเดียวกับที่ประเทศกำลังเสียหายอย่างหนักจากโควิด-19 โดยก่อนเกมคู่เปิดซีซั่นระหว่าง กอริติบา พบ อินเตอร์นาซิอองนาล ได้มีพิธีการยืนสงบนิ่ง 1 นาทีเพื่อไว้อาลัยแด่ผู้เสียชีวิตจากไวรัสมรณะ จากรายงาน 24 ชั่วโมงหลังสุดมีผู้เสียชีวิตเพิ่ม 905 ศพ ทำให้ยอดรวมผู้เสียชีวิตในบราซิลทะลุ 1 แสนศพไปแล้ว ผลการแข่งขันคู่นี้ เปาโล เกร์เรโร อดีตศูนย์หน้าทีมชาติเปรู ทำประตูชัยนาที 73 ให้ อินเตอร์นาซิอองนาล เก็บ 3 แต้มแรก

  นอกจากนี้ช่วงก่อนเร่ิมแมตช์การแข่งขัน องค์กรอิสระอย่าง ริโอ เดอ ปาซ ร่วมแสดงความไว้อาลัยแด่ผู้เสียชีวิต ด้วยการนำบอลลูนสีแดง 1,000 ใบ ไปติดตั้งที่ชายหาดโคปา คาบานา สถานที่ท่องเที่ยวอันเลื่องชื่อของบราซิล ก่อนปล่อยขึ้นฟ้า เป็นการร่วมรำลึกถึงผู้เสียชีวิตทุกคน

  บราซิล มีประชากรทั้งประเทศกว่า 210 ล้านคน โดยนับตั้งแต่โควิด-19 ระบาดอย่างหนักในบราซิลช่วงปลายเดือนพฤษภาคม แต่ละวันจะมีรายงานผู้เสียชีวิตไม่ต่ำกว่า 1 พันศพต่อวัน ขณะที่สาธารณสุขบราซิล เผยตัวเลขว่ามีผู้ติดเชื้อทั้งประเทศมากกว่า 3 ล้านคน สูงเป็นอันดับ 2 ของโลก รองจากสหรัฐอเมริกาเท่านั้น.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ฟุตบอลลบราซิลฟุตบอลรอบโลกโควิด19ข่าวฟุตบอล

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 26 กันยายน 2563 เวลา 03:36 น.