หน้าแรกแกลเลอรี่

ลีกสกอตเฮ ยูฟ่า เพิ่มโควตาให้สิทธิ์ 2 ทีมแข่งแชมเปียนส์ลีก 2021-22

ลีกสกอตเฮ ยูฟ่า เพิ่มโควตาให้สิทธิ์ 2 ทีมแข่งแชมเปียนส์ลีก 2021-22

ไทยรัฐออนไลน์

7 ส.ค. 2563 15:00 น.

ผลงานของ เรนเจอร์ส และกลาสโกว์ เซลติก ที่เข้าถึงรอบน็อกเอาต์ยูโรปา ลีก ฤดูกาลนี้ ทำให้ทีมจากสกอตติช พรีเมียร์ลีก ได้โควตา 2 ที่ในยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก 2021-22

วันที่ 7 ส.ค.63 ฟุตบอลยูโรปา ลีก รอบ 16 ทีมสุดท้าย นัด 2 ไบเออร์ เลเวอร์คูเซน เปิดบ้านชนะ เรนเจอร์ส ทีมของ สตีเวน เจอร์ราร์ด 1-0 รวมผล 2 นัด ทีมห้างขายยา ผ่านเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ด้วยสกอร์รวม 4-1 แต่เป็นการการันตีอันดับใน UEFA coefficients อยู่ใน 15 อันแรกของลีกยุโรปแน่นอน (UEFA coefficients เป็นเกณฑ์การคิดคะแนนผลงานของทีมในลีกของชาติต่างๆ ที่มีผลต่อจำนวนทีมลงแข่งทั้งในศึกยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก และยูโรปาลีก)

ทั้งนี้แม้ เรนเจอร์ส จะไปได้ไกลแค่รอบ 16 ทีมสุดท้ายยูโรปา ลีก แต่ผลงานสโมสรจากกรีซอย่าง โอลิมเปียกอส ก็จอดป้ายในรอบเดียวกัน หลังแพ้ วูล์ฟแฮมป์ตัน ด้วยสกอร์รวม 2 นัด 1-2 ทำให้ผลงานโดยรวมของทีมจากแดนวิสกี ยังรั้งอันดับ 14 และการันตีว่าจะไม่หลุดจาก 15 อันดับแรก ส่วนหนึ่งต้องขอบคุณ กลาสโกว์ เซลติก อริร่วมลีกด้วยเช่นกัน ที่เข้าถึงรอบ 32 ทีมยูโรปา ลีก ฤดูกาลนี้

ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก ฤดูกาล 2021-22 แชมป์ลีกสกอตแลนด์ จะได้เข้ารอบคัดเลือกรอบ 3 ขณะที่รองแชมป์จะเริ่มต้นรอบคัดเลือก รอบ 2 ขณะเดียวกัน แชมป์บอลถ้วยสกอตติช คัพ จะได้ไปเล่บยูโรปา ลีก รอบคัดเลือกรอบ 3 นั่นหมายความว่า หาก เรนเจอร์ส ของกุนซือ สตีเวน เจอร์ราร์ด ได้แชมป์หรือรองแชมป์ฤดูกาลใหม่ที่กำลังแข่งขัน มีโอกาสคุมทีมไปวาดลวดลายในโทรฟี่บิ๊กเอียร์.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

สตีเวน เจอร์ราร์ดเรนเจอร์สกลาสโกว์ เซลติกยูโรปาลีกยูโรป้าแชมเปียนส์ลีกยูฟ่าแชมเปียนส์ลีก

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

คุณอาจสนใจข่าวนี้