หน้าแรกแกลเลอรี่

"ทวงบัลลังก์" จอร์จ เชซุส หวนคุม เบนฟิกา รอบ 2

"ทวงบัลลังก์" จอร์จ เชซุส หวนคุม เบนฟิกา รอบ 2

ไทยรัฐออนไลน์

4 ส.ค. 2563 13:45 น.

กุนซือที่เคยนำ เบนฟิกา คว้าแชมป์ลีกโปรตุเกส 3 สมัย หวนคุมทีมเหยี่ยวลิสบอน ภาค 2 หวังนำทีมทวงความสำเร็จคืนจากเอฟซี ปอร์โต

วันที่ 4 ส.ค.63 จอร์จ เชซุส กุนซือโปรตุเกส เปิดตัวอย่างเป็นทางการในการกลับมาคุม เบนฟิกา ยักษ์ใหญ่แห่งลีกโปรตุเกส โดยเข้ามาทำหน้าที่แทน บรูโน ลาเก ที่ลาออกจากตำแหน่งเมื่อเดือนมิถุนายน ก่อนมอบหมายให้ เนลสัน เวริซิโม ผู้ช่วยโค้ช คุมทีมชั่วคราว นำทีมได้รองแชมป์ลีกโปรตุเกส และรองแชมป์ฟุตบอลโปรตุกัล คัพ หลังแพ้ เอฟซี ปอร์โต ทีมแชมป์ลีก 1-2 เมื่อวันที่ 2 สิงหาคม

กุนซือวัย 66 ปี ให้สัมภาษณ์ว่า เขากลับมาที่ เบนฟิกา เพื่อต้องการนำทีมประสบความสำเร็จ ไม่ใช่เพราะเรื่องเงิน เพราะรายรับที่ได้จาก ฟลาเมงโก มากกว่าที่ เบนฟิกา จ่ายให้ รวมทั้งมั่นใจว่า เหยี่ยวลิสบอน จะกลับมาทวงแชมป์ทุกใบเหมือนที่เคยทำได้สมัยคุมทีมรอบแรก ขณะเดียวกันความสัมพันธ์ระหว่างเขากับ ฟลาเมงโก ยังดีเหมือนเดิม กองเชียร์กว่า 50 ล้านคนของฟลาเมงโก สนับสนุนให้กลับมาที่นี่อีกครั้ง

เชซุส เคยคุม เบนฟิกา มาแล้ว 1 รอบ ระหว่างปี 2009-2015 พาทีมได้แชมป์พรีไมรา ลีกา 3 สมัย และฟุตบอลถ้วยในประเทศ 6 รายการ ก่อนย้ายไปคุม ฟลาเมงโก ได้แชมป์ฟุตบอลชิงแชมป์แห่งรัฐริโอ ช่วงปลายปี 2019 ต่อด้วยแชมป์สโมสรทวีปอเมริกาใต้ หรือ โคปา ลิเบอร์ตาดอเรส คัพ ตามด้วยรองแชมป์สโมสรโลก หลังแพ้ ลิเวอร์พูล 0-1 เมื่อเดือนธันวาคมปีก่อน.

วิดีโอแนะนำ

ความจริงเปิดเผย!! แม่ส่งมือถือแตงโมให้บังแจ็ค อ้างหลงเชื่อกู้ข้อมูลได้
08:04

ความจริงเปิดเผย!! แม่ส่งมือถือแตงโมให้บังแจ็ค อ้างหลงเชื่อกู้ข้อมูลได้

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง