หน้าแรกแกลเลอรี่

บิ๊กเสือใต้ รับต้องขายนักเตะเก่าก่อน หากหวังคว้า "ฮาเวิร์ตซ์"

บิ๊กเสือใต้ รับต้องขายนักเตะเก่าก่อน หากหวังคว้า "ฮาเวิร์ตซ์"

ไทยรัฐออนไลน์

4 ส.ค. 2563 01:13 น.

อูลี เฮอเนสส์ ยอมรับเป็นเรื่องยากที่บาเยิร์น มิวนิก จะได้ตัว ไค ฮาเวิร์ตซ์ มาร่วมทีม เนื่องจากทัพเสือใต้ทุ่มเงินซื้อตัว เลรอย ซาเน ไปแล้ว

เลรอย ซาเน ปีกทีมชาติเยอรมนี เพิ่งย้ายจากแมนเชสเตอร์ ซิตี้ มาร่วมทีมบาเยิร์น มิวนิก ด้วยค่าตัว 55 ล้านปอนด์ เมื่อช่วงต้นเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา ซึ่งถือเป็นราคาที่ค่อนข้างสูงในช่วงที่ทุกสโมสรกำลังเผชิญกับพิษเศรษฐกิจโควิด-19 

เฮอเนส ที่กำลังดำรงตำแหน่งประธานกิติมศักดิ์ของ บาเยิร์น มิวนิก เปิดอกยอมรับว่าคงเป็นเรื่องยากในการคว้า ไค ฮาเวิร์ตซ์ จอมทัพไบเออร์ เลเวอร์คูเซน ที่ถูกปักป้ายขายไว้ไม่ต่ำกว่า 100 ล้านยูโร (ราว 3,667 ล้านบาท) เนื่องจากทีมได้ทุ่มเงินมหาศาลเพื่อคว้าซาเนมาร่วมทีมแล้ว ซึ่งหากจะคว้าจริงจำเป็นต้องขายนักเตะส่วนเกินออกไปเสียก่อน

"ผมมั่นใจว่า จะไม่มีการเซ็นสัญญากับนักฟุตบอลดังเข้ามาเสริมทีมอีกในปีนี้ หลังจากที่คว้า เลรอย ซาเน มาร่วมทีมแล้ว ฮาเวิร์ตซ์ เป็นนักเตะที่ยอดเยี่ยม ไม่ต้องสงสัยในคุณภาพของเขาเลย แต่ตอนนี้เราใช้เงินไปแล้ว ลองคิดดูหากเราซื้อผู้เล่นค่าตัว 70-80 ล้านยูโร คงเป็นภาพที่นึกไม่ออก ถ้าเราไม่ขายนักเตะออกไปก่อน" เฮอเนสส์ กล่าวกับ FAZ หนังสือพิมพ์ของประเทศเยอรมนี

ทั้งนี้ เชลซี ทีมมหาเศรษฐีในพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เป็นอีกสโมสรที่ให้ความสนใจ ฮาเวิร์ตซ์ มาโดยตลอด ซึ่งก่อนหน้านี้ทัพสิงห์บลูคว้านักเตะเยอรมันมาร่วมทีมแล้วหนึ่งคนนั่นคือ ติโม แวร์เนอร์ จากแอร์เบ ไลป์ซิก ด้วยค่าตัว 60 ล้านยูโร

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไค ฮาเวิร์ตซ์บาเยิร์นบาเยิร์น มิวนิกไบเออร์ เลเวอร์คูเซนเชลซีข่าวเชลซีข่าวฟุตบอล

คุณอาจสนใจข่าวนี้