หน้าแรกแกลเลอรี่

บิ๊กบาร์ซาหวังเห็น "อันซู ฟาติ" ตามรอย "เมสซี" ในถิ่นคัมป์ นู

บิ๊กบาร์ซาหวังเห็น "อันซู ฟาติ" ตามรอย "เมสซี" ในถิ่นคัมป์ นู

ไทยรัฐออนไลน์

3 ส.ค. 2563 07:00 น.

บิ๊กบอส “บาร์ซา” ยืนกรานชัด ไม่มีแผนปล่อยดาวรุ่งวัย 17 ปีไปให้ใครยืมใช้งาน และหวังว่าเจ้าตัวจะอยู่ค้าแข้งกับทีมไปจนแขวนสตั๊ด

วันที่ 3 ส.ค.63 สำหรับ อันซู ฟาติ คือหนึ่งในเด็กปั้นที่ผ่านสถาบันลูกหนัง “ลา มาเซีย” ของบาร์เซโลนาตั้งแต่ปี 2012 ก่อนได้รับโอกาสลงสนามกับทีมชุดใหญ่ในฤดูกาล 2019-20 โดยซัดไป 8 ประตูจาก 32 นัดในทุกรายการ กระทั่งมีข่าวว่าหลายทีมดังทั่วยุโรป ต่างสนใจคว้าตัวไปร่วมทีมในอนาคต

แต่ล่าสุด โจเซป มาเรีย บาร์โตเมว ประธานสโมสรบาร์เซโลนา ได้ออกมายืนยันอย่างหนักแน่นว่า ต้องการที่จะเห็น อันซู ฟาติ ค้าแข้งอยู่กับทีมไปตลอดชีวิต เพื่อตามรอยความยิ่งใหญ่ของ ลิโอเนล เมสซี

“เขาคือนักเตะที่สำคัญ สำหรับอนาคตของสโมสร อันซู (ฟาติ) ไม่ได้มีไว้เพื่อขาย เขาคือหนึ่งในนักเตะที่มาจากอะคาเดมี ที่สามารถก้าวขึ้นสู่ทีมชุดใหญ่ได้สำเร็จ” บาร์โตเมว กล่าวผ่าน Sport

“เขาไม่เหมือนใคร เพราะการก้าวกระโดดจากทีมเยาวชนขึ้นสู่ชุดใหญ่ ไม่มีให้เห็นนักเตะนักแบบเขามากนัก และบาร์เซโลนาก็ไม่ต้องการขายเขาเช่นกัน แม้ว่ามันจะเป็นอีกหนึ่งทางเลือกของสโมสร ในช่วงเวลาที่ยากลำบากเช่นนี้”

“ในทางตรงกันข้าม สิ่งที่เราจะทำคือช่วยให้เขาเติบโต และเซ็นสัญญาฉบับใหม่ในอนาคต เพื่อที่จะได้ค้าแข้งที่นี่ไปตลอดชีวิต ตอนนี้เขาอายุแค่ 17 เท่านั้น และไม่ควรไปกดดันเขามากนัก แค่ปล่อยให้เขาฝีกซ้อมและเล่นอย่างที่ดีที่สุดก็พอ” ประธานบาร์ซา กล่าว

สำหรับ อันซู ฟาติ ปัจจุบันเหลือสัญญาค้าแข้งในอยู่ในถิ่นคัมป์ นู จนถึงแค่ช่วงซัมเมอร์ของปี 2022 นี้เท่านั้น.

วิดีโอแนะนำ

"ชัชชาติ" ประกาศชัย เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ขอรับใช้ทุกคน ทำงานครบ 4 ปี
09:28

"ชัชชาติ" ประกาศชัย เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ขอรับใช้ทุกคน ทำงานครบ 4 ปี

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง