หน้าแรกแกลเลอรี่

งานเข้า "เชฟฟิลด์ เวนส์เดย์" โดนหั่น 12 แต้มฤดูกาลหน้า

งานเข้า "เชฟฟิลด์ เวนส์เดย์" โดนหั่น 12 แต้มฤดูกาลหน้า

ไทยรัฐออนไลน์

1 ส.ค. 2563 04:09 น.

หนักหน่วงเลยทีเดียว เมื่อทีม "นกเค้าแมว" เชฟฟิลด์ เวนส์เดย์ ถูกสั่งลงโทษตัด 12 คะแนน ในการลงแข่งขันฤดูกาลหน้า เนื่องจากละเมิดกฏทางการเงิน
 

วันที่ 1 ส.ค. 63 ฟุตบอลลีกอังกฤษ (อีเอฟแอล) ออกแถลงการณ์ประกาศลงโทษ "นกเค้าแมว" เชฟฟิลด์ เวนส์เดย์ สโมสรในลีก เดอะ แชมเปียนชิพ ด้วยการตัดแต้ม 12 คะแนน ในการลงเล่นฤดูกาล 2020-21 เนื่องจากทำผิดกฎควบคุมการเงินของอีเอฟแอลตั้งแต่ฤดูกาล 2017-18

ทั้งนี้ อีเอฟแอล ได้ชี้แจงว่า "เชฟฟิลด์ เวนส์เดย์ ไม่ควรนำกำไรที่ได้จากการขายสนาม ฮิลล์สโบโร ไปรวมในงบการเงินของสโมสร สำหรับรอบงบดุลที่สิ้นสุดในเดือนกรกฎาคม ปี 2018 คณะกรรมการอิสระด้านระเบียนวินัย ได้ตัดสินว่า เชฟฟิลด์ เวนส์เดย์ จะถูกตัด 12 คะแนน สำหรับการละเมิดกฎความสามารถในการทำกำไรและการพัฒนาอย่างยั่งยืนของลีกในช่วงสามฤดูกาล และบทลงโทษจะมีผลบังคับใช้ทันทีในฤดูกาล 2020-21" ซึ่งหลังจากนั้นไม่นานทาง เชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด ก็ออกมาแสดงความผิดหวัง และคาดว่าจะมีการยื่นอุทธรณ์อย่างแน่นอน

สำหรับ เชฟฟิลด์ เวนส์เดย์ จบอันดับ 17 ของตารางคะแนนลีก เดอะ แชมเปียนชิพ ในฤดูกาล 2019-20 ที่ผ่านมา ซึ่งถือว่าเป็นโชคดีของพวกเขาที่ไม่ถูกตัดแต้มในฤดูกาลนี้ เพราะถ้าโดนหั่น 12 แต้มในซีซั่นนี้จะทำให้พวกเขาต้องร่วงลงไปเล่น ลีก วัน ในฤดูกาลหน้าทันที เพราะมีแต้มเหนือโซนตกชั้นแค่ 7 คะแนน 

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

เชฟฟิลด์ เวนส์เดย์อีเอฟแอลเดอะ แชมเปียนชิพข่าวฟุตบอลข่าวกีฬานกเค้าแมว

คุณอาจสนใจข่าวนี้