หน้าแรกแกลเลอรี่

ลีกตุรกี ประกาศไม่มีตกชั้น พร้อมเพิ่ม 3 ทีมฤดูกาลหน้า

ลีกตุรกี ประกาศไม่มีตกชั้น พร้อมเพิ่ม 3 ทีมฤดูกาลหน้า

ไทยรัฐออนไลน์

31 ก.ค. 2563 03:30 น.

3 ทีมท้ายตารางลีกสูงสุดตุรกีได้เฮลั่น หลังสหพันธ์ลูกหนังแดนไก่งวง ประกาศไม่มีทีมตกชั้นในฤดูกาลนี้

วันที่ 31 ก.ค.63นิฮัต ออซเดเมียร์ ประธานสหพันธ์ฟุตบอลตุรกี แถลงปรับรูปแบบการแข่งขัน ตอร์กิซ ซูเปอร์ลีก 2020-21 จะแข่งขันกันทั้งหมด 21 ทีม โดยฤดูกาลนี้ไม่มีทีมตกชั้น คงที่ไว้ที่ 18 ทีม บวกกับ 3 ทีมจากลีกรอง ที่ได้สิทธิ์ขึ้นมาในลีกสูงสุด เนื่องจากมองว่า ทีมในโซนท้ายตารางประสบปัญหาผู้เล่นไม่สมบูรณ์จากการระบาดของโควิด 19 ทำได้เกิดการได้เปรียบเสียเปรียบ

การประกาศของ สหพันธ์ลูกหนังเติร์ก ทำให้ เคซีริสปอร์,อันคารากูคู และมาลายาสปอร์ 3 ทีมในโซนท้าย ได้รับอานิสงส์อยู่รอดในลีกสูงสุด อย่างไรก็ตาม ฤดูกาลหน้าจะมีทีมตกชั้น 4 ทีม และเลื่อนชั้น 3 ทีม เพื่อปรับโครงสร้างเตอร์กิซ ซูเปอร์ลีก ให้มี 20 ทีมร่วม

พร้อมกันนี้ ลีกตุรกี ยังประกาศกฏใหม่สำหรับโควตาต่างชาติ จากเดิมแต่ละทีมจะมีนักเตะต่างชาติได้ 14 คนจากทีมชุดใหญ่ 28 คน แต่จะส่งรายชื่อในแต่ละเกมได้ไม่เกิน 12 คน ส่วนกฏใหม่ซึ่งจะเร่ิมใช้ในฤดูกาล 2021-22 กำหนดส่งรายชื่อแข้งต่างชาติเกมละไม่เกิน 8 คน เพื่อโอกาสลงสนามมาขึ้นของนักเตะตุรกี

บทสรุปเตอร์กิซ ซูเปอร์ลีก ฤดูกาลนี้ อิสตันบูล บาซัคเซเฮียร์ ซึ่งคุมทีมโดย โอคาน บูรุค อดีตแข้งทีมชาติ พร้อมด้วยขุมกำลังหลักอย่าง เดมบา บา,เอเยโร เอเลีย รวมทั้ง มาร์ติน สเคอร์เทล นำทีมคว้าแชมป์ลีกตุรกีสมัยแรกในประวัติศาสตร์สโมสร ส่วนทีมยักษ์ใหญ่อย่าง กาลาตาซาราย จบเพียงแค่อันดับ 6

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ลีกตุรกีอิสตันบูล บาซาคเซฮีร์เตอร์กิช ซุปเปอร์ ลีกโควิด-19ข่าวฟุตบอลข่าวกีฬา

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้