หน้าแรกแกลเลอรี่

"ธีรศิลป์" รับดีใจไม่สุด ชิมิสุ ได้แต้มแรกในเจลีกซีซั่นนี้

"ธีรศิลป์" รับดีใจไม่สุด ชิมิสุ ได้แต้มแรกในเจลีกซีซั่นนี้

ไทยรัฐออนไลน์

22 ก.ค. 2563 23:25 น.

ธีรศิลป์ แดงดา ศูนย์หน้าทีมชาติไทย ยอมรับว่าดีใจไม่สุดที่ ชิมิสุ เอส-พัลส์ ต้นสังกัดเก็บคะแนนแรกได้สำเร็จในศึกเจลีก 2020 แต่ยังไม่เพียงพอที่จะเอาชนะ ซากัน โตสุ ได้

วันที่ 22 ก.ค. 63 ธีรศิลป์ แดงดา ได้ลงสนามในฐานะ 11 คนแรกให้กับ ชิมิสุ เอส-พัลส์ เป็นครั้งที่ 4 จากทั้งหมด 6 นัดในศึกฟุตบอลเจลีก ญี่ปุ่น ฤดูกาล 2020 ในเกมที่บุกไปเยือน ซากัน โตสุ ก่อนจบเกมด้วยผลเสมอ 1-1

โดย ชิมิสุ ของ "เจ้ามุ้ย" ขึ้นนำก่อนจาก คาร์ลินญอส จูเนียร์ นาทีที่ 19 ก่อนที่เจ้าถิ่นจะตามตีเสมอในนาทีที่ 34 จากการยิงไกลของ ริคิ ฮาราคาวะ ก่อนที่ "มุ้ยซัง" จะถูกเปลี่ยนตัวออกมาพักในนาทีที่ 60

หลังจบเกม หัวหอกทีมชาติไทย ให้สัมภาษณ์ว่า "วันนี้เราก็ทำได้ดี มีโอกาสขึ้นนำก่อนด้วย แต่เสียดายที่รักษาสกอร์ไม่ได้ สุดท้ายเราก็ได้ 1 แต้ม ส่วนผมก็พยายามในส่วนของตัวเองให้ดีที่สุดเพื่อช่วยทีมให้ได้รับชัยชนะ ซึ่งผมก็ทำอย่างเต็มที่แล้ว"

"วันนี้ถือว่าเราได้แต้มแรกในฤดูกาลนี้แล้ว แต่ก็ยังมีการบ้านที่เราต้องทำงานหนักกันอีกในเกมต่อๆ ไป เราก็ต้องพยายามในส่วนที่ทีมของเราทำได้ ก็หวังว่ามันจะเป็น 3 แต้มของเราบ้างกับการเล่นในบ้านนัดหน้า" ธีรศิลป์ ทิ้งท้าย

สถานการณ์ล่าสุด ชิมิสุ เอส-พัลส์ ยังอยู่อันดับสุดท้ายจากทั้งหมด 18 ทีม มีเพียง 1 คะแนน นัดต่อไป เกมที่ 7 ของฤดูกาล จะกลับมาเล่นในบ้านต้อนรับ โออิตะ ตรินิตะ อันดับ 12 ที่มี 7 คะแนน ในวันอาทิตย์ที่ 26 กรกฎาคมนี้ 16.00 น. ตามเวลาประเทศไทย

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ธีรศิลป์ แดงดามุ้ยชิมิสุ เอส-พัลส์เจลีกซากัน โทสุฟุตบอลญี่ปุ่นทีมชาติไทย

คุณอาจสนใจข่าวนี้