ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  รมว.สธ.สเปน ชี้เร็วไป ลา ลีกา ให้แฟนเข้าสนามเดือนกันยายน

  ไทยรัฐออนไลน์16 ก.ค. 2563 20:05 น.
  SHARE

  รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุขของสเปน ออกมาแตะเบรกแผนการที่จะให้แฟนบอลกลับมาชมเกมในสนามได้ในศึก ลา ลีกา ฤดูกาลใหม่ ที่จะเปิดฉากในเดือนกันยายน เนื่องจากยังไม่วางใจกับสถานการณ์โควิด-19

  วันที่ 16 ก.ค. 63 กระทรวงกีฬาของสเปน มีความคิดที่จะอนุญาตให้แฟนบอลกลับเข้าไปชมการแข่งขัน ลา ลีกา ในสนามได้อีกครั้ง หากฤดูกาล 2020-2021 กลับมาเปิดฉากในวันที่ 12 กันยายน หลังจากต้องแข่งแบบปิด ไม่มีผู้ชม ในช่วงที่ลีกสเปนกลับมารีสตาร์ตเมื่อวันที่ 11 มิถุนายนที่ผ่านมา เพื่อป้องกันการระบาดซ้ำของโรคโควิด-19 ที่ทำให้ต้องหยุดพักการแข่งขันนาน 3 เดือน

  อย่างไรก็ตาม นายซัลบาดอร์ อิลญา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุขของสเปน รีบออกมาเตือนผ่านการให้สัมภาษณ์ทางสถานีวิทยุ กาเดนา เซร์ ว่า "ด้วยความสัตย์จริง ผมไม่อยากให้โรคโควิด-19 กลับมาระบาดอีกครั้ง ซึ่งตอนนี้เราต้องมองตามความเป็นจริงก่อน แม้บางพื้นที่จะโชคดีที่สามารถควบคุมสถานการณ์ได้ แต่ก็ยังมีอีกหลายพื้นที่ที่ยังมีการระบาดอยู่ ผมจึงยังมองไม่เห็นถึงความเหมาะสมที่เราจะให้แฟนฟุตบอลกลับเข้าไปชมเกมในสนามได้อีกครั้ง"

  "เราต้องการเวลาและรวบรวมข้อมูลให้ครบถ้วนรอบด้าน ก่อนที่จะให้กระทรวงกีฬาตัดสินใจเมื่อถึงเวลาที่เหมาะสม เราต้องดำเนินการไปทีละขั้นอย่างรอบคอบในการรับมือกับเชื้อไวรัส ซึ่งตอนนี้ผมว่ายังไม่ควรที่จะให้เกิดการรวมตัวกันของคนจำนวนมาก" อิลญา ทิ้งท้าย

  สำหรับสถานการณ์โควิด-19 ที่ประเทศสเปน ล่าสุดเมื่อวันที่ 15 กรกฎาคมที่ผ่านมา มีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้น 875 ราย ยอดสะสมอยู่ที่ 304,574 คน และเสียชีวิตเพิ่มอีก 4 ศพ รวมทั้งสิ้น 28,413 ศพ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ลา ลีกา สเปนลา ลีกาโควิด-19กระทรวงสาธารณสุขกระทรวงกีฬาแฟนบอลเข้าสนาม

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้