ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ผอ.กีฬาชาลเก จวกแข้งดาวรุ่งหลังใส่เสื้อดอร์ทมุนด์เข้ายิม

  ไทยรัฐออนไลน์15 ก.ค. 2563 23:54 น.
  SHARE

  แรบบี มาตอนโด โชว์ความอินดี้ใส่เสื้อทีมคู่ปรับร่วมเหมืองถ่านหินอย่างโบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ เข้ายิม จนโดนผู้อำนวยการกีฬาสโมสรชาลเกตำหนิ 

  โจเชน ชไนเดอร์ ผู้อำนวยการกีฬาสโมสร ชาลเก 04 เลือดขึ้นหน้าหลังเห็นภาพ แรบบี มาตอนโด ปีกดาวรุ่งวัย 19 ปี ที่เคยตกเป็นข่าวกับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ใส่เสื้อทีมดอร์ทมุนด์ หมายเลข 7 ของจาดอน ซานโช ซึ่งเป็นอดีตเพื่อนร่วมทีมที่แมนเชสเตอร์ ซิตี้ เข้าไปในโรงยิมเพื่อเสริมสร้างความแข็งแกร่ง

  อย่างไรก็ตามเรื่องดังกล่าวได้สร้างความไม่พอใจให้กับแฟนบอลราชันสีน้ำเงิน รวมถึงเหล่าผู้บริหารระดับบิ๊กของชาลเก ที่ถือว่าเสียศักดิ์ศรีหนักด้วยการไปสวมใส่เสื้อทีมคู่ปรับในศึกเรเวียร์ดาร์บี้ ที่มีมาอย่างยาวนานเกือบ 100 ปี และเป็นการไม่ให้เกียรติต้นสังกัดของตนเองในปัจจุบัน

  "ผมโทรไปพูดคุยกับ แรบบี มาตอนโด แบบชัดเจนแล้วว่าเราคิดเห็นอย่างไรกับการกระทำในครั้งนี้ของเขา, เขาเพิ่งอายุ 19 ปี และเป็นสิ่งที่ไม่ควรกระทำ เขาต้องทำทุกอย่างให้ถูกต้องทั้งในและนอกสนาม" ชไนเดอร์ กล่าวกับ สกาย สปอร์ตส ของประเทศเยอรมนี 

  ด้าน ดาวเตะที่เกิดในเมืองลิเวอร์พูล ก็ออกมายอมรับผิดในสิ่งที่เขาทำลงไปผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัวแล้ว "ผมแค่อยากบอกว่าผมเสียใจจริงๆ กับทุกคนที่ไม่พอใจกับการกระทำของผม ภาพดังกล่าวถูกกระจายไปบนโลกโซเชียลมีเดียในด้วยภาพที่ผมกำลังใส่เสื้อทีมคู่ปรับ ผมเสียใจและผิดหวังในการกระทำของตนเองมากๆ"

   

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ชาลเกดอร์ทมุนด์ข่าวฟุตบอลข่าวบอลบุนเดสลีกาจาดอน ซานโชแรบบี มาตอนโด

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้