หน้าแรกแกลเลอรี่

"คลอปป์" สนไหม นักเตะที่แข็งแกร่งที่สุดในปฐพี พร้อมย้ายร่วมทีม "ลิเวอร์พูล"

"คลอปป์" สนไหม นักเตะที่แข็งแกร่งที่สุดในปฐพี พร้อมย้ายร่วมทีม "ลิเวอร์พูล"

ไทยรัฐออนไลน์

14 ก.ค. 2563 15:15 น.

กองหน้าวีคอมบ์ วันเดอเรอร์ส ที่เคยมีค่าความแข็งแกร่งสูงสุดในเกมฟีฟ่า รบเร้า เยอร์เกน คลอปป์ ดึงตัวไปร่วมทีมลิเวอร์พูล

วันที่ 14 ก.ค.63 อเดบาโย อาคินเฟนวา กองหน้าหุ่นร่างบึกวัย 38 ปี ที่เพิ่งนำ วีคอมบ์ วันเดอเรอร์ส ชนะ อ็อกซ์ฟอร์ด ยูไนเต็ด ทีมที่มีเจ้าของเป็นคนไทย ในรอบชิงเพลย์ออฟลีก ทู 2-1 คว้าตั๋วเลื่อนชั้นสู่ลีกแชมเปียนชิพ ต่อจาก โคเวนทรี และร็อตเตอร์แฮม ให้สัมภาษณ์เชิงหยอกล้อว่า ถึงเวลาแล้วที่ เยอร์เกน คลอปป์ จะดึงตัวเขาไปร่วมทีม ลิเวอร์พูล เสียที

ย้อนไปเมื่อปี 2016 อาคินเฟนวา นำ เอเอฟซี วิมเบิลดัน ชนะในเกมเพลย์ออฟ เลื่อนชั้นจากลีกทูสู่ลีกวัน เคยให้สัมภาษณ์ในฐานะแฟนบอลตัวยงของหงส์แดงว่า อยากย้ายไปค้าแข้งในถิ่นแอนฟิลด์ และร่วมงานกับ เยอร์เกน คลอปป์ ก่อนที่ในอีก 4 ปีต่อมา นักเตะที่มีค่าพลังความแข็งแกร่งสูงสุดเกมฟีฟ่า สามารถนำ วีคอมบ์ เลื่อนชั้นสู่ลีกอันดับ 2 ของประเทศ จึงนึกย้อนถึงความปรารถนาเดิม

เรื่องนี้เป็นอารมณ์ขันของ อาคินเฟนวา เพราะสัญญาของเขากำลังจะหมดลง โดยซีซั่นนี้ครองตำแหน่งดาวซัลโวสโมสร 10 ประตู ทำสถิติยิงประตูมากสุดให้ วีคอมบ์ฯ 54 ลูก ตลอดการค้าแข้ง 4 ปีในถิ่นอดัมส์ พาร์ค

ก่อนหน้านี้ อคินเฟนวา เพิ่งสร้างสีสันให้วงการลูกหนังอังกฤษ เมื่อเขาสวมเสื้อแข่งลิเวอร์พูล ไปรายงานตัวฝึกซ้อมกับวีคอมฯ หลังทีมหงส์แดงเพิ่งคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกได้แค่ 2 วัน จนถูกต้นสังกัดปรับเงิน แต่เจ้าตัวยินดีจ่าย เพราะโอกาสแบบนี้ไม่ได้มีบ่อยๆ.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

อเดบาโย อคินเฟนวาวีคอมบ์ วันเดอเรอร์สเยอร์เกน คลอปป์หงส์แดงลิเวอร์พูลพรีเมียร์ลีกข่าวฟุตบอล

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้